Thót tim cảnh tàu cao tốc phi như tên bay tới

Đoạn video ghi lại cảnh ngư dân náo loạn khi tàu cao tốc lao nhanh về phía tàu đánh cá. Họ đã phải nhảy ra khỏi tàu để thoát nạn. Chủ tàu đánh cá đã yêu cầu bồi thường hơn 6 tỉ sau sự cố.

Maess, một ngư dân ở Mỹ đang đi câu cá cùng bạn mình là Chris McMahon và Roni Durhham trên chiếc tàu dài 6 mét mang tên Marlin Lee Larsen. Bỗng nhiên, Maess phát hiện một chiếc tàu cao tốc ầm ầm lao tới và không có dấu hiệu gì dừng lại.

Quá sợ hãi, Maess và bạn đã phải nhảy khỏi tàu Marlin Lee Larsen để tránh gặp nạn. Chiếc tàu cao tốc dài tới 9 mét và lao đi với vận tốc rất lớn. Vụ việc xảy ra ở sông Columbia, bang Oregon, Mỹ cách đây hơn 8 tháng nhưng gần đây video mới được đăng tải.

Con tàu dài 9 mét chuẩn bị đâm vào tàu cá.

Trước khi nhảy xuống nước, Maess đã nhìn thấy con tàu lạ từ xa và hét lên để gây sự chú ý. Dù vậy, chủ tàu cao tốc không biết và vẫn tiếp tục lao con tàu về phía trước. 3 người câu cá nhảy vội xuống dòng sông lạnh giá để tự cứu mình. Cú tông trực diện khiến tàu của Maess bị hư hại nặng.

Maess, 47 tuổi, là một sĩ quan cảnh sát và là một ngư dân câu cá hồi bán thời gian, cho biết ông bị chấn thương mắt cá, chân, tay. Hai người bạn đi cùng cũng bị thương nhẹ. Chủ nhân chiếc tàu cao tốc là một người đàn ông 75 tuổi, cho biết ở thời điểm tai nạn xảy ra, ông không hề nhìn thấy chiếc tàu của Maess.

Một người trên tàu Marlin khẳng định chủ nhân tàu lạ đã sử dụng điện thoại lúc sự cố xảy ra. Dù vậy, chủ tàu cao tốc khẳng định “đây là thông tin không chính xác”. Cảnh sát xác định ở thời điểm tai nạn, chủ tàu cao tốc không dùng rượu bia hoặc chất kích thích nào khác.

Không chấp thuận lời giải thích của chủ tàu cao tốc, Maess đã đâm đơn kiện và đòi bồi thường 372.000 USD (khoảng 6,5 tỉ đồng). Maess nói rằng ông bị suy giảm thị lực và chân bị thương suốt nửa năm không khỏi.

Related posts

Leave a Comment