San Francsico: 300 iPhone X trị giá hơn $300K bị đánh cắp từ xe tải giao hàng

San Francisco (KTVU) – Tín đồ ưa chuộng iPhone trên khắp thế giới vào hôm nay đón chào iPhoneX khá phấn khích. Những hàng người rồng rắn chờ đợi để được chiêm ngưỡng, được sở hữu chiếc iPhone tân tiến nhất, đắt đỏ nhất trong tay. Tuy nhiên, cũng có những kẻ không muốn chờ.


Hình ảnh chiếc iPhone X mới được bán ra thị trường. Photo Credit: KTVU

Ba tên trộm đã ra tay cuỗm ít nhất 300 chiếc iPhoneX trị giá hơn $370.000 Mỹ kim từ chiếc xe tải UPS đậu bên ngoài một cửa hàng Apple tại San Francisco. Chiếc xe đang đậu tại khu vực giao hàng thuộc khu thương xá Stonestown trên dãy 3200 đường 20th Avenue.

Vụ trộm xảy ra vào khoảng 11h30′ sáng thứ tư ngày 1 tháng 11. Một nhân chứng cho biết, ba nghi can mặc áo có mũ trùm đầu và lái một chiếc xe van Dodge màu trắng. Cảnh sát San Francisco đang ráo riết điều tra, truy tìm toán trộm này.

Các nhà điều tra khuyến cáo, những chiếc phone bị đánh cắp có thể được đem bán trên thị trường chợ đen, và nếu không cẩn thận, người tiêu dùng có thể “lãnh đủ.” Họ hy vọng có thể truy ra những chiếc iPhoneX này trước khi chúng được đem bán trên E-bay hay chợ trời địa phương.

Theo các chuyên viên kỹ thuật, mỗi một chiếc iPhone có số seri điện tử, và những chiếc iPhone X bị trộm nằm trong danh sách đen, đều bị vô hiệu hoá, vì vậy sẽ không được kích hoạt. Nếu ai đó có thể kích hoạt, bắt đầu bật điện thoại lên thì số seri sẽ tự động chuyển về Apple, và như vậy, chỉ còn vấn đề thời gian trước khi cảnh sát truy ra chủ nhân. “Người tiêu dùng nên hết sức cẩn trọng nếu nhìn thấy iPhone X được bán trên E-bay – đặc biệt với giá thấp hơn, vì ngay bây giờ, không có ai đem bán iPhone X với giá rẻ cả … “ ông Laryy Magid – chuyên viên phân tích kỹ thuật và Tổng giám đốc ConnectSafely.org – cho hay.

Apple bắt đầu tung ra iPhone X tại các cửa hàng vào hôm nay, với giá khởi điểm $999 (trước thuế). Dòng người bắt đầu sắp hàng trước các cửa hàng từ hôm thứ 5. Riêng tại Palo Alto, người đầu tiên đến sắp hàng từ hôm thứ ba ngày 31 tháng 10.

Hương Giang (Theo KTVU)

Related posts

Leave a Comment