Ronaldo béo gây sốc khi nói về CR7 và Messi

Ronaldo béo là một trong những huyền thoại sống của thế giới bóng đá. Anh đã có gần như tất cả những danh hiệu mà một cầu thủ có thể có được. Mới đây anh đã có phát biểu về 2 cầu thủ giỏi nhất hiện nay.

Ronaldo Nazario de Lima – “Người ngoài hành tinh” (El Fenomenon) thuở còn thi đấu từng được đến với kĩ thuật và khả năng săn bàn thiên bẩm và được xem là một trong những tiền đạo toàn diện nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Năm 2011, Ro béo giải nghệ và hiện tại, anh đang là Đại sứ của Real Madrid – đội bóng vĩ đại nhất thế kỉ 20 mà cựu ngôi sao này từng thi đấu giai đoạn 2002-2007 và đoạt được 4 danh hiệu cùng “Kền kền trắng” (2 chức vô địch La Liga, 1 cúp Liên lục địa và 1 Siêu cúp Tây Ban Nha).

Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ Sport Bild, khá bất ngờ khi Ronaldo Nazario de Lima nhận định tài năng của cặp kỳ phùng địch thủ cùng đang giữ kỉ lục 5 Quả bóng Vàng là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cũng chẳng là gì nếu đặt họ vào thời đại trước đây của anh:

“Trong thế hệ của chúng tôi, rõ ràng tính cạnh tranh lớn hơn nhiều so với hiện nay. Tôi không muốn coi thường Messi và Cristiano Ronaldo nhưng để chiến đấu cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” từng năm trong thời đại của tôi, Zidane, Rivaldo, Figo và sau đó là Ronaldinho thật sự là điều rất khó khăn.” – Ro béo, người từng đoạt 2 “Quả bóng Vàng” các năm 1997 và 2002 chia sẻ.

“Người ngoài hành tinh” cũng bày tỏ sự cảm thông đối với Neymar khi đàn em đồng hương quyết định chia tay Barcelona đầy bất ngờ để khoác áo PSG với giá kỉ lục 222 triệu euro hè năm ngoái:

“Tôi không biết rõ những gì xảy ra đằng sau chuyện chuyển nhượng ấy. Có thể cậu ấy (Neymar) gặp một số vấn đề với ngài Chủ tịch của Barcelona như những gì đã xảy ra với tôi. Chuyện của Neymar có nhiều điểm tương đồng với những gì đã diễn ra với tôi năm 1997. Tôi đến Inter Milan (từ Barcelona) khi giải VĐQG Ý (Serie A) hồi ấy mạnh hơn rất nhiều so với giải VĐQG Pháp (Ligue 1) hiện nay.”

Hơn ai hết, Ro béo cảm nhận rõ cảm giác thù địch từ các cule khi “bị coi là kẻ phản bội Barca” mà Neymar đã và đang phải hứng chịu như cách chính “El Fenominon” từng phải nhận khi rời Barca sang Inter năm 1997 và rồi đến năm 2002 trở về Tây Ban Nha khoác áo chính Real Madrid – đại kình địch của Barca.

Related posts

Leave a Comment