Nữ tiến sĩ bệnh viện Mắt gác chân lên ghế nhận lỗi

Bác sĩ M. thừa nhận tư thế ngồi co chân lên ghế đối thoại với người nhà bệnh nhân là sai, không đẹp mắt và sẽ rút kinh nghiệm.

Sau khi video gác chân lên ghế đối thoại với người nhà được phát tán và Bộ Y tế yêu cầu BV Mắt TƯ lập hội đồng xem xét hình thức xử lý, nữ TS.BS Nguyễn Thị M. chia sẻ, bà cảm thấy bị tổn thương khi dư luận vội vã đánh giá chuyên môn, thái độ cho rằng khám qua loa cho bệnh nhân.
Khi xem lại clip, BS M. cho biết bản thân cũng thấy tư thế ngồi co chân lên ghế không đẹp mắt. Bà lý giải, do làm việc căng thẳng, mệt mỏi nên đã không tự chủ được hành vi tay chân, còn bình thường bà cũng không ngồi như thế.

“Tôi thấy tư thế ngồi của mình là sai. Tôi nhận lỗi, rút kinh nghiệm vì tư thế ngồi không đúng nhưng về biểu hiện, thái độ với người bệnh và chuyên môn của mình, tôi không sai”, BS M. giãi bày.
BS M. kể lại, vào sáng 21/7, sau khi khám cho bệnh nhi Đỗ Ngọc V.A. (8 tuổi, Quảng Ninh), bà đã kê đơn thuốc, giải thích với mẹ và dặn 5 ngày sau tái khám.
Sau khi bệnh nhân tiếp theo vào khám, có 2 người đàn ông xông vào phòng khám, đòi bà khám lại cho bệnh nhân trên, vì họ nghe phản ánh từ vợ rằng bác sĩ chỉ “vạch mắt, soi soi” rồi kết luận cận nặng.
Y tá đã yêu cầu 2 người này ra ngoài đợi BS M. khám xong cho bệnh nhân đang khám dở nhưng họ không đồng ý.

Related posts

Leave a Comment