Những cú sốc mà bạn phải trải qua khi tới du lịch TQ

Du lịch TQ đang ngày càng trở thành 1 trong những điểm đến lý tưởng cho những người thích khám phá nền văn hóa Á Đông. Tuy nhiên chính vì sự khác biệt mà khách du lịch sẽ phải cảm thấy sốc khi tới đây. Dưới đây là 1 số đặc trưng của văn hóa TQ mà ai cũng phải sốc.

Dùng ô khi trời nắng

Nếu như người phương Tây luôn thích tắm nắng và ao ước có làn da nâu thì da trắng lại là một trong những tiêu chuẩn cho vẻ đẹp của người phụ nữ Trung Quốc. Vì vậy, bạn sẽ luôn bắt gặp hình ảnh các cô gái mang theo ô bên mình kể cả trong những ngày nắng đẹp.

Mất đi không gian riêng tư

Vì dân số quá đông, mảnh đất này dường như không tồn tại không gian cá nhân hay sự riêng tư. Bạn sẽ luôn chứng kiến cảnh đám đông chen chúc đến nghẹt thở tại các điểm du lịch nổi tiếng hay các tàu điện ngầm.

Coi trọng những mối quan hệ

Người Trung Quốc rất coi trọng các mối quan hệ xã hội đặc biệt là trong kinh doanh, buôn bán. Từ người quen, họ có thể mở rộng ra những mối làm ăn hợp tác. Không có cách nào thành công trên thị trường ở quốc gia này nếu bạn không sở hữu những mối quan hệ tốt.

Quy tắc ăn uống

Nếu bạn có ý định dùng dao, nĩa để ăn món gà rán ở Bắc Kinh thì có vẻ không hợp lí. Ở xứ sở đông đúc này, đũa và muỗng được dùng phổ biến hơn. Đây có thể là một thử thách khá khó khăn với khách Tây khi lần đầu đến đây.

Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên với cảnh tượng mọi người ăn uống và trò chuyện rôm rả, tùy thích trên bàn ăn thay vì coi trọng không gian yên tĩnh như người phương Tây.

Related posts

Leave a Comment