Người lái xe trả tiền nhỏ tại trạm thu phí để phản đối

Nhiều lái xe đã bỏ phiếu nhỏ vào chai khi họ phải trả lệ phí tại trạm thu phí BOT Cai Lây ở đồng bằng sông Cửu Long của Tiền Giang như là một phần của một cuộc biểu tình chậm chạp với mức phí quá cao.

Theo người lái xe, mỗi lần cho một con đường 12 km với hai làn xe là quá cao, khoảng 35.000-180.000 đồng (tương đương 1,50-8,18 đô la Mỹ). Trong khi đó, lệ phí cho xe từ bảy chỗ ngồi trở xuống chỉ là 40.000 đồng trên đường cao tốc Trung Lương – TP Hồ Chí Minh, dài tới 50 km và có 4 làn xe.

Nhiều lái xe đang bỏ phiếu nhỏ vào chai khi họ phải trả lệ phí tại trạm thu phí BOT Cai Lây để phản đối với mức phí quá mức

Trình điều khiển cũng phản đối vị trí nơi có trạm thu phí. Trạm thu phí này nhằm mục đích thu phí từ các xe đi vào con đường 12 km dẫn đến thị xã Cai Lậy. Tuy nhiên, nó nằm trên Quốc lộ 1, kỳ lạ, có nghĩa là ngay cả những xe không sử dụng đường 12 km cũng phải trả lệ phí.

Cuộc biểu tình đã làm chậm thanh toán tại cổng thu phí.

Để tránh phải trả lệ phí, nhiều xe, kể cả xe quá tải, cố gắng sử dụng các tuyến đường khác, làm phiền các khu phố khác.

Quốc lộ 1 Công ty TNHH Đầu tư Tiền Giang, chủ sở hữu trạm thu phí đã có thái độ yêu cầu công an tỉnh phạt tiền cho lái xe sử dụng hồ sơ mời thầu hợp pháp với mức phí và không có gì ngạc nhiên khi chưa tính đến cắt giảm phí.

Nhà đầu tư trạm thu phí giải thích rằng bên cạnh việc chi 1.000 tỷ đồng (45 đô la Mỹ. 4 triệu) để xây dựng con đường 12 km đến thị xã Cai Lậy, họ cũng đầu tư 300 tỷ đồng (13,6 triệu USD) để nâng cấp 26,5 km đường quốc lộ 1. Đây là lý do tại sao trạm thu phí nằm trên quốc lộ, một động thái Được Uỷ ban nhân dân tỉnh, Bộ Giao thông vận tải phê duyệt.

Ông Trần Văn Bòn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, lệ phí thu phí BOT Cai Lây khá cao so với đường cao tốc Trung Lương – TP Hồ Chí Minh. Ông nói rằng lệ phí phải được giảm xuống còn 25,000 đồng.

Ông nói thêm rằng ông sẽ tham vấn với chính quyền tỉnh về vấn đề này để họ có thể đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải.

Trước đó, một số lái xe tải cũng sử dụng sự thay đổi nhỏ để trả phí đường bộ tại các trạm thu phí hoặc đỗ xe tại các trạm thu phí, Bao gồm cả Bến Thủy ở Nghệ An, Tam Nông ở tỉnh Phú Thọ, Thanh Nê và Lương Sơn ở tỉnh Thái Bình như một cách để thể hiện sự thất vọng của họ đối với việc thu phí cầu đường.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật, Bộ của ông đang có kế hoạch giải quyết vấn đề với trạm thu phí BOT trên toàn quốc.

Related posts

Leave a Comment