NFL 2017 – 2018, PICK OF THE WEEK: TUẦN THỨ 17

Đây là tuần cuối của vòng loại mùa bóng năm nay. Sau 16 trận bóng có tất cả những hỉ nộ ái ố, trong đó có những trận gay cấn hồi hộp và cũng có những trận thật “boring” buồn chán! Sau đây là những đội tuyển đã được vào vòng chung kết playoff và những đội còn hy vọng. 12 đội tuyển xuất sắc trong tổng số 32 đội của làng bóng NFL sẽ được vào thi đấu trong vòng chung kết playoff (6 đội của Bảng AFC và 6 đội của Bảng NFC). Sau đây là những đội tuyển xuất sắc được sắp xếp theo thứ tự hạt giống (seed) trong vòng chung kết playoff.

BẢNG AFC

New England Patriots (12-3): Vô địch toán AFC East, sẽ được lợi thế sân nhà toàn vòng playoff nếu thắng NY Jets tuần này.
Pittsburgh Steelers (12-3): Vô địch toán AFC North, sẽ được nghỉ vòng đầu playoff.
Jacksonville Jaguars (10-5): Vô địch toán AFC South.
KC Chiefs (9-6): Vô địch toán AFC West.
Baltimore Ravens (9-6): Sẽ đoạt chiếc ghế playoff “wild card” nếu thắng Cincinnati Bengals tuần này.
Tennessee Titans (8-7): Sẽ đoạt chiếc vé “wild card” nếu thắng Jacksonville Jaguars tuần này.
Buffalo Bills (8-7) và LA Chargers (8-7) còn chút hy vọng nhưng họ cần phải thắng và mong cho các đội Ravens, Titans phải thua…

BẢNG NFC

Philadelphia Eagles (13-2): Vô địch toán NFC East. Được lợi thế sân nhà toàn vòng playoff và sẽ được nghỉ tuần đầu playoff.
Minnesota Vikings (12-3): Vô địch toán NFC North và được nghỉ vòng đầu playoff.
LA Rams (11-4): Vô địch toán NFC West.
New Orleans Saints (11-4): Đã được vào chung kết, sẽ thắng cúp vô địch toán NFC South nếu thắng Tampa Bay Bucs tuần này.
Carolina Panthers (11-4): Đã được vào playoff, sẽ đoạt cúp vô địch toán NFC South nếu thắng tuần này và Saints thua.
Atlanta Falcons (9-6): Sẽ đoạt chiếc vé playoff nếu thắng Panthers tuần này.
Seattle Seahawks (9-6): Cần thắng tuần này và mong cho Atlanta Falcons thua để đoạt chiếc vé playoff “wild card” cuối.

Bears tại Vikings (-12, 40)

Một mùa bóng đầy khởi sắc cho đội tuyển Vikings mặc dầu với cột trụ chính là QB Case Keenum, một cầu thủ không tên tuổi từ trước tới nay. QB Keenum đã đóng góp công sức rất nhiều để mang về thành công cho Vikings với thành tích 12 thắng 3 thua, vô địch toán NFC North, vào vòng chung kết playoff với vị trí seed số hai, sẽ được nghỉ vòng đầu playoff.

Tân binh rookie QB Mitchell Trubisky không mang về nhiều thành công cho Gấu Đen Bears trong mùa bóng năm nay, nhưng anh ta sẽ là niềm hy vọng, là tương lai cho Gấu Đen Bears cho nhiều mùa bóng tới.

Thắng hay bại sẽ không cần thiết cho tuần này nên Độ Nhí nghĩ rằng anh em Vikings sẽ nhẹ tay và mưốn tránh cho những cầu thủ chính bị chấn thương.

Bears 20 – Vikings 23.

Pick: Bears.

NY Jets tại Patriots (-16, 44)

Vẫn chưa có đội tuyển nào chận đứng được bước tiến của QB già Tom Brady và Người Hùng Patriots. Thật đúng với câu “càng già càng dẽo càng dai”, với tuổi 40 Tom Brady vẫn đóng góp nhiều công sức để làm rạng danh thêm cho đội tuyển Người Hùng Patriots trong mùa bóng năm nay, thành tích 12 thắng 3 thua, seed số 1 và sẽ được lợi thế sân nhà trong toàn vòng chung kết nếu thắng trận này.

Phản Lực Jets vẫn dậm chân tại chỗ với thành tích 5 thắng 10 thua sau khi chiến bại 7-14 đụng LA Chargers tuần qua.

Đây là trận lượt về cho Người Hùng Patriots. Trận lượt đi hôm 15 tháng 10 tại sân NY và Patriots thắng với tỉ số 24-17.

Hy vọng QB Tom Brady và anh em Người Hùng Patriots sẽ nhẹ tay!

Jets 20 – Patriots 27.

Pick: Jets.

Redskins tại Giants (+3, 38)

Một mùa bóng xuống dốc và thê thảm cho hai đội tuyển này.

Mọi Da Đỏ Redskins với thành tích 7 thắng 8 thua sau khi thắng Denver Broncos tuần qua.

Đội tuyển Giants lại càng thê thảm hơn với 2 thắng 13 thua sau trận đại bại 0-23 tại sân Cardinals.

Đây là trận lượt về cho Giants. Trận lượt đi hôm 23 tháng 11 và Redskins thắng 20-10.

Coi như đây là trận bóng giao hữu!

Redskins 23 – Giants 24.

Pick: Giants.

Cowboys tại Eagles (+2.5, 40)

Nếu đây là trận bóng “thật sự”, Eagles sẽ chấp Cowboys ít nhất 7 điểm. Ngược lại trận này Eagles lại nằm kèo dưới. Tại sao có chuyện lạ này!

Thật sự không có chuyện lạ vì Đại Bàng Eagles đã đoạt seed hạng số 1 trong vòng playoff, các cầu thủ chính sẽ cho nghỉ để tránh tình trạng chấn thương.

Cơ hội cho đội tuyển Cao Bồi vào vòng chung kết playoff tan thành mây khói sau khi thua 12-21 khi đụng Seahawks tuần qua, thành tích 7 thắng 8 thua, xuống dốc sau mùa bóng thành công năm ngoái.

Hy vọng anh em Đại Bàng Eagles sẽ “nhường” phần thắng cho Cao Bồi.

Cowboys 27 – Eagles 17.

Pick: Cowboys.

Browns tại Steelers (-10, 38)

Liệu đội tuyển Browns phải chấp nhận thành tích 0 thắng 16 thua trong mùa bóng năm nay?

Thợ Sắt Steelers có thể chấp nhận thân phận seed hạng 2 trong vòng chung kết playoff, đứng sau New England Patriots. Họ cần nghỉ dưỡng quân, tránh tình trạng chấn thương.

Hy vọng Thợ Sắt Steelers sẽ nhẹ tay!

Browns 17 – Steelers 24.

Pick: Browns.

Packers tại Lions (-7, 43)

Hai đội tuyển này đã bị loại ra vòng chung kết playoff. Một mùa bóng đau buồn cho cả hai, nhất là đội tuyển Packers (7-8) không thể giượng dậy sau khi ngôi sao QB Aaron Rodgers bị chấn thương.

Cơ hội vào vòng chung kết cho Sư Tử Lions tan biến sau khi chiến bại 17-26 tại sân Bengals, thành tích 8 thắng 7 thua.

Hai đội đụng nhau hôm ngày 6 tháng 11 tại sân Green Bay và Sư Tử Lions thắng 30-17. Đây là trận lượt về cho Sư Tử Lions.

Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.

Packers 20 – Lions 24.

Pick: Packers.

Bills tại Dolphins (+3, 42)

Đội tuyển Trâu Nước Buffalo vẫn còn chút cơ hội để tranh giành chiếc vé cho vòng chung kết playoff, thành tích 8 thắng 7 thua sau khi chấp nhận chiến bại 16-37 tại sân Patriots tuần qua. Trâu Nước Buffalo cần thắng trận này và mong cho Ravens (9-6) và Titans (8-7) thua.

Cá Heo Dolphins không giữ vững được khí thế như mùa bóng năm ngoái sau khi QB Tannehill bị chấn thương và rước Jay Cutlers về thay thế, thành tích 6 thắng 9 thua sau trận bại 13-29 tại sân KC Chiefs tuần qua.

Hai đội đụng nhau ba tuần trước và Trâu Nước Buffalo thắng 24-16.

Hy vọng anh em Trâu Nước Buffalo sẽ chơi vững và mang về chiến thắng.

Bills 27 – Dolphins 17.

Pick: Bills.

Panthers tại Falcons (-4, 45)

Được coi là trận bóng quan trọng nhất của tuần này.

Báo đen Panthers (11-4) đã được vào vòng chung kết, nhưng họ cần thắng để tranh với New Orleans Saints (11-4) chiếc cúp vô địch toán NFC South. Nếu Báo đen Panthers thắng trận này và Saints thua tại sân Tampa Bay Bucs, họ sẽ đoạt chiếc cúp vô địch toán NFC South.

Diều Hâu Falcons cần thắng để chiếm giữ chiếc vé cuối “wild card” cho vòng chung kết playoff. Diều Hâu Falcons thua 13-23 tại sân New Orleans Saints tuần qua, thành tích 9 thắng 6 thua.

Đây là trận lượt về cho Diều Hâu Falcons. Trận lượt đi hôm ngày 5 tháng 11 tại sân Panthers và Diều Hâu Falcons chiến bại sát nút 17-20.

Hy vọng với sân nhà khán giả nhà Diều Hâu Falcons sẽ tranh hùng sống chết và mang về món quà cho khán giả nhà trong dịp đón chào Năm Mới 2018.

Panthers 20 – Falcons 27.

Pick: Falcons.

Bengals tại Ravens (-10, 40)

Đội tuyển Quạ Đen Ravens đang nắm trong tay chiếc vé playoff “wild card”. Họ cần thắng để nắm giữ chiếc vé cho vòng chung kết. Quạ Đen Ravens với thành tích 9 thắng 6 thua và khán giả nhà tỏ ra tin tưởng vào QB Joe Flacco trong trận bóng tuần này.

Huấn luyện viên trưởng Marv Lewis đã xin từ chức vì ông ta nhận lấy trách nhiệm không đưa Báo Bengals tiến xa trong mùa bóng năm nay, thành tích 6 thắng 9 thua, xuống dốc rất nhiều so với những mùa bóng trước.

Hy vọng anh em Báo Bengals sẽ chơi hết sức mình như là một lời cám ơn để từ giả ông coach Lewis.

Bengals 17 – Ravens 20.

Pick: Bengals.

Saints tại Bucs (+7, 50)

Đội tuyển Saints (11-4) đã được vào vòng playoff, nhưng họ cần tranh với Carolina Panthers (11-4) chiếc cúp vô địch của toán NFC South. Nếu Saints thắng trận này họ sẽ đoạt cúp vô địch toán NFC South. QB già lão luyện Drew Bledsoe mang về thành công cho đội tuyển Saints trong mùa bóng năm nay.

Hải Tặc Bucs vẫn còn trong tình trạng u ám với thành tích 4-11 sau khi thua 19-22 tại sân Panthers tuần qua.

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Hải Tặc Bucs. Trận lượt đi hôm 5 tháng 11 tại sân New Orleans và Saints thắng 30-10.

Mong rằng QB Jameis Winston sẽ đứng vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Saints 27 – Bucs 20.

Pick: Bucs.

Jaguars tại Titans (-3, 42)

Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển Titans vì cần thắng để nắm giữ chiếc ghế playoff “wild card”. Titans thua 33-44 tại sân SF 49ers tuần qua, thua 3 trận liên tiếp, thành tích 8 thắng 7 thua.

Báo Jaguars vững tiến mùa bóng năm nay, thành tích 10 thắng 5 thua, đoạt cúp vô địch toán AFC South.

Đây là trận lượt về cho Titans. Trân lượt đi hôm tháng 9 và Titans thắng lớn với tỉ số 37-16.

Độ Nhí nghĩ rằng với quyết tâm về chiếc vé playoff, toàn độ Titans sẽ cố gắng hết mình để mang về phần thắng cho khán giả nhà như là một món quà đầu năm mới. Trong khi Báo Jaguars không cần thắng, họ chỉ muốn bình an trở về để chuẩn bị chào đón trận bóng vòng playoff tuần tới.

Jaguars 17 – Titans 28.

Pick: Titans.

Raiders tại Chargers (-8, 42)

Đội tuyển Chargers (8-7) còn chút ít hy vọng cho vòng chung kết playoff. Họ cần thắng trận bóng này và mong cho Titans và Bills phải thua.

Tuần qua Chargers thắng 14-7 tại sân NY Jets, trong khi Cướp Biển Raiders (6-9) thua 10-19 tại sân Philadelphia Eagles.

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Chargers. Trận bóng lượt đi hôm tháng 10 tại Oakland và Chargers thắng 17-16.

Chargers chơi vững gần hai tháng qua, thắng 5 trong 6 trận; trong khi Cướp Biển Raiders thua ba trận liên tiếp và xuống dốc trong mùa bóng năm nay.

Raiders 20 – Chargers 27.

Pick: Raiders.

49ers tại Rams (+3, 43)

Được coi là đội tuyển “hot” hiện nay, 49ers thắng 4 trận liên tiếp sau khi QB Jimmy Garoppolo được đưa vào hướng dẫn dàn offense. Tuần qua 49ers thắng Jaguars, một đội tuyển mạnh mùa bóng năm nay, thành tích 5 thắng 10 thua.

Dưới sự dìu dắt mới của ông McVay, một huấn luyện viên trẻ nhất của làng bóng NFL, đội tuyển Dê Núi Rams vươn lên cao ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, đoạt chiếc cúp vô địch toán NFC West với thành tích 11 thắng 4 thua.

Trận bóng không quan trọng đối với Dê Núi Rams. HLV McVay quyết định cho các cầu thủ chính nghỉ dưỡng quân để chuẩn bị cho trận bóng playoff quan trọng tuần tới.

Hy vọng 49ers sẽ tiếp tục thành công với Jimmy G.

49ers 27 – Rams 21.

Pick: 49ers.

Cardinals tại Seahawks (-10, 38)

Đây là trận bóng quan trọng đối với Ó Biển Seahawks. Họ cần thắng trận bóng này và mong cho Atlanta Falcons thua thì Seahawks sẽ đoạt chiếc vé cuối cho vòng playoff.

Tuần qua Ó Biển Seahawks thắng 21-12 tại sân Dallas Cowboys, thành tích 9 thắng 6 thua. Ó Biển Seahawks chơi ổn định mùa bóng năm nay, nhưng LA Rams chơi trội hơn nên họ phải chấp nhận trao chiếc cúp vô địch toán NFC West cho LA Rams.

Đội tuyển Cardinals thắng 23-0 khi đụng NY Giants tuần qua, thành tích 7-8. QB già Carson Palmer bị chấn thương triền miên nên họ phải dậm chân tại chỗ.

Hy vọng QB Drew Stanton và anh em Cardinals sẽ chơi vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Cardinals 20 – Seahawks 23.

Pick: Cardinals.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 4 – 8 – 1

Thành tích toàn mùa: 91 – 94 – 7

 

Related posts

Leave a Comment