NFL 2017 – 2018, PICK OF THE WEEK: TUẦN THỨ 14

Photo Credit: AP

Lời tòa soạn: Kính mời qúy độc giả tham khảo những nhận định thể thao cuối tuần.

Vikings tại Panthers (+2.5, 41)

Một trận bóng gay cấn của tuần này.

Dàn defense của đội tuyển Vikings chơi tuyệt vời và mang về chiến thắng 14-9 tại sân Atlanta Falcons tuần qua, thắng 8 trận liên tiếp và nâng thành tích lên 10 thắng 2 thua, cầm chắc trong tay chức vô địch toán NFC North.

Tuần qua Báo đen Panthers thua 21-31 tại sân New Orleans Saints, thành tích 8 thắng 4 thua, vẫn còn chút cơ hội tranh chức vô địch toán NFC South với Saints (9-3) và Falcons (7-5).

QB Cam Newton và dàn offense chơi tạm ổn định tại sân nhà. Nhưng khi đụng dàn defense cứng cựa của Vikings, Độ Nhí nghĩ rằng QB Newton sẽ gặp khó khăn.

QB Case Keenum trở thành ngôi sao sáng trong mùa bóng năm nay. Anh ta đóng góp công sức để mang về thành công cho Vikings trong mùa bóng năm nay.

Vikings 23 – Panthers 17.

Pick: Vikings.

Bears tại Bengals (-6, 39)

Báo Bengals chơi tệ hơn so với những mùa bóng trước. Cơ hội vào playoff vô cùng khó khăn sau khi chiến bại 20-23 khi đụng Steelers hôm tối Thứ Hai, thành tích 5 thắng 7 thua.

Gấu Đen Bears coi như nằm trong thời gian rebuild với tân binh rookie QB Mitchell Trubisky, thành tích 3 thắng 9 thua sau khi chiến bại 14-15 ngay tại sân nhà khi gặp 49ers tuần qua, thua 5 trận liên tiếp.

QB Andy Dalton chơi dưới mức trung bình. Mũi nhọn chính vẫn là WR AJ Green.

Hy vọng dàn defense Gấu đen Bears sẽ chơi vững mạnh để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Bears 17 – Bengals 20.

Pick: Bears.

Packers tại Browns (+3.5, 40)

Tuần qua đội tuyển Packers thắng 26-20 trong hiệp over time khi đụng Tampa Bay Bucs, thành tích 6 thắng 6 thua. Vẫn còn cơ hội tranh chiếc ghế playoff và chờ QB Aaron Rodgers trở lại sân cỏ. QB Rodgers đã trở lại luyện tập sau gần 2 tháng dưỡng thương. QB Brett Hundley sẽ tiếp tục vào sân trong khi ngôi sao Aaron Rodgers dưỡng thương.

Đội tuyển Browns vẫn còn tìm kiếm trận thắng đầu tiên sau khi thua 10-19 tại sân LA Chargers tuần qua, thành tích 0 thắng 12 thua.

Hy vọng dàn defense đội tuyển Packers sẽ chơi vững để mang về phần thắng cho Packers.

Đội tuyển Browns vẫn chưa thoát được cơn đại nạn trong mùa bóng năm nay.

Packers 27 – Browns 17.

Pick: Packers.

49ers tại Texans (-3, 43)

QB Jimmy Garoppolo mới thửa lửa trận đầu tiên tại sân Chicago Bears tuần qua và anh ta đã mang về thành công cho đội tuyển 49ers với trận thắng 15-14 trong phút cuối. QB Jimmy G. được nhiều lợi khen ngợi với những lần giao bóng chính xác cho đồng bọn khi anh ta đứng trong pocket. Hy vọng anh ta sẽ là vị cứu tinh cho 49ers (2-10) cho nhiều năm tới.

Cao bồi Texans thua 13-24 tại sân Titans, thành tích 4 thắng 8 thua. QB Tom Savage sẽ tiếp tục ra sân cho và hướng dẫn cho dàn offense.

Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ giúp cho QB Tom Savage thoát khỏi vòng lận đận.

49ers 17 – Texans 24.

Pick: Texans.

Raiders tại Chiefs (-4, 47)

Đây là trận bóng vô cùng quan trọng cho hai đội tuyển này vì họ cùng nằm chung trong toán AFC West và cân bằng thành tích thắng bại (6-6). Hai đội tuyển này cùng LA Chargers (6-6) tranh giành chiếc ghế vô địch toán AFC West.

Một mùa bóng có thể gọi là “kỳ lạ” cho đội tuyển Mọi Chiefs. Từ khởi đầu Mọi Chiefs thắng 5 trận liên tiếp, trong đó có trận “upset” tại sân đương kiêm vô địch New England Patriots, và hầu hết khán giả cũng như cơ quan truyền thông và các bình luận gia football đều hết lời ca ngợi. Nhưng sau đó Mọi Chiefs thua 6 trong 7 trận, thành tích 6-6 sau khi thua 31-38 tại sân NY Jets tuần qua. Mọi Chiefs bị nhiều lời chỉ trích!

Đây là trận lượt về cho Mọi Chiefs. Trận lượt đi hôm 19 tháng 10 và Mọi Chiefs “bad luck” với chiến bại 30-31 trong giây cuối vì vài lần bị phạt. Đây là dịp để Mọi Chiefs trả thù.

Hy vọng hai QB Alex Smith và Derek Carr sẽ chơi vững. Mọi Chiefs cần chỉnh đốn lại dàn defense để trận đấu tranh hùng cho đến phút cuối.

Raiders 24 – Chiefs 27.

Pick: Raiders.

Cowboys tại Giants (+4, 41)

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Giants. Trận lượt đi hôm tuần lễ thứ 1 (ngày 10 tháng 9) và Giants đại bại 3-19, trận thua này báo hiệu một mùa bóng tồi tệ đến với Giants.

Huấn luyện viên trưởng Ben McAdoo đã bị cho ra đi sau trận thua 17-24 tại sân Oakland Raiders tuần qua. Một lỗi lầm khác mà HLV McAdoo đem đến là ông ta đã cho QB Eli Manning ra ngồi bench và cho Geno Smith vào chơi. Điều này đã làm chi khán giả mộ điệu fans của Eli Manning upset. Ông Steve Spanuolo được nâng lên làm huấn luyện viên trưởng tạm thời và ông ta tuyên bố QB Eli Manning sẽ trở lại sân cỏ tuần này.

Cao Bồi thắng 38-14 khi đụng Redskins hôm tối Thứ Năm tuần trước, thành tích 6-6, cố gắng chạy đua tranh giành chiếc vé playoff với bốn trận còn lại.

Tuần qua Giants thua 17-24 tại sân Oakland Raiders, thành tích 2 thắng 10 thua. Hy vọng Eli Manning và anh em Giants sẽ chơi vững hơn sau lần thay đổi ban dìu dắt này.

Cowboys 23 – Giants 24.

Pick: Giants.

Redskins tại Chargers (-6, 46)

Một trận bóng quan trọng cho LA Chargers vì họ đang chạy đua với KC Chiefs (6-6) và Oakland Raiders (6-6) trong toán AFC West.

Mọi Da Đỏ Redskins bị đè bẹp bởi Cowboys hôm tối Thứ Năm tuần trước, thành tích 5-7, và cơ hội tranh giành chiếc vé playoff coi như vụt khỏi tầm tay.

Đội tuyển Chargers đuổi kịp theo KC Chiefs với ba trận thắng liên tiếp. Chargers thua bốn trận đầu mùa khi họ dọn về Los Angeles từ San Diego và mọi người đều nghĩ rằng mùa bóng coi như đi qua. Nhưng Chargers vượt qua mọi trở ngại và trở thành một trong những đội tuyển “hot” hiện nay.

QB Philip Rivers và dàn offense chơi rất vững. Dàn defense được chấm điểm cao trong mùa bóng năm nay. Hy vọng dàn defense này sẽ gây khó khăn cho QB Kirk Cousin.

Redskins 20 – Chargers 31.

Pick: Chargers.

Eagles tại Rams (-2, 48)

Một trận tranh hùng gay cấn của tuần này.

Hai đội tuyển này đều chơi xuất sắc và đạt thành công trong mùa bóng năm nay. Và đây cũng là trận bóng tranh tài giữa hai quarterback trẻ được pick lên từ đại học trong mùa bóng năm ngoái. QB Carson Wentz được pick #1 và Jared Goff là #2.

Tuần qua Đại Bàng Eagles thua 10-24 tại sân Seattle Seahawks, chấm dứt chín trận thắng liên tiếp, thành tích 10 thắng 2 thua, tranh hùng để được lợi thế sân nhà trong vòng playoff.

Dê Núi Rams đạt thành tích 9 thắng 3 thua sau khi thắng 32-16 tại sân Cardinals tuần qua. Toàn đội không thể tập luyện ngoài trời trong vài ngày qua vì khói bụi đầy trời do hỏa hoạn lớn chung quanh vùng Los Angeles.

Hai đội tuyển rất cân bằng nhau về offense cũng như defense. Hy vọng QB Carson Wentz sẽ đứng vững để mang về phần thắng cho Đại Bàng Eagles.

Eagles 23 – Rams 20.

Pick: Eagles.

Seahawks tại Jaguars (-2, 40)

Lại thêm một trận bóng hay của tuần này.

Báo Jaguars chơi trội lên rất nhiều so với những năm về trước, thành tích 8 thắng 4 thua sau khi đè bẹp Indianapolis Colts tuần qua. Báo Jaguars đang tranh đua với Titans (8-4) trong toán AFC South. QB Blake Bortles chơi ổn định mùa bóng năm nay.

Cao thủ Ó Biển Seahawks vẫn còn phong độ như những năm về trước mặc dầu có vài cầu thủ chính của dàn defense bị chấn thương. Tuần qua Ó Biển Seahawks đánh bại Philadelphia Eagles, một đội tuyển coi như là hay nhất của Bảng NFC, và nâng thành tích lên 8-4, tranh hùng với LA Rams (9-3) trong toán NFC West.

QB Russell Wilson chơi tuyệt vời và nhiều bình luận gia cho rằng anh ta được đề cập vào danhh sách những hảo thủ hay nhất MVP của mùa bóng năm nay.

Dàn defense Báo Jaguars được chấm điểm cao trong làng bóng NFL mùa bóng năm nay. Nhưng lối chơi và tài tránh né của QB Wilson sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho Ó Biển Seahawks tấn công làm bàn.

Seahawks 23 – Jaguars 20.

Pick: Seahawks.

Ravens tại Steelers (-5, 44)

Một trận bóng tranh hùng và được gọi là rivalry vì hai đội cùng nằm chung trong toán AFC North. Thợ Sắt Steelers sẽ đoạt chiếc cúp vô địch toán nếu thắng trận này.

Đây là trận lượt về cho anh em Thợ Sắt Steelers. Trận lượt đi hôm 1 tháng 10 tại Baltimore và Steelers thắng 26-9.

Tuần qua Quạ đen Ravens thắng đậm 44-20 khi đụng Detroit Lions, thành tích 7-5, có nhiều cơ hội để chiếm đoạt chiếc ghế playoff với 4 trận cuối mùa.

Thợ Sắt Steelers may mắn với trận thắng 23-20 tại sân Bengals tuần qua, thành tích 10 thắng 2 thua, cần thắng để tranh với Patriots (10-2) về lợi thế sân nhà trong vòng playoff.

Dàn offense Thợ Sắt Steelers nổi tiếng với bộ ba: QB Ben Roethlisberger, RB Le’Veon Bell, WR Antonio Brown.

Dàn defense Thợ Sắt Steelers cũng được xếp ưu hạng nên Độ Nhí nghĩ rằng QB Joe Flacco sẽ bị bao vây tứ phía khi đứng trong pocket.

Ravens 17 – Steelers 24.

Pick: Steelers.

Monday Night

Patriots tại Dolphins (+11, 47)

Trận bóng lượt về cho Cá Heo Dolphins. Trận lượt đi vài tuần trước và anh em Cá Heo Dolphins đại bại với tỉ số 17-38.

QB Tom Brady, 40 tuổi, vẫn còn chơi tuyệt vời và chưa có đội tuyển nào chận đứng được bước tiến của Người Hùng Patriots trên thập niên nay. Mặc dầu tuổi già, QB Tom Brady hiện tại đạt những con số hùng hồn: 26 lần touchdowns và chỉ bốn interceptions, 29 điểm/trận, dẫn đầu của Bảng AFC.

Tuần qua Người Hùng Patriots thắng lớn 23-3 tại sân Buffalo Bills, thành tích 10-2, tranh lợi thế sân nhà trong vòng playoff với Steelers (10-2). Ngôi sao TE Rob Gronkowski bị Tổng hội NFL treo giò trận bóng này vì anh ta bị phạt một lỗi nặng tại sân Buffalo tuần qua.

Cá Heo Dolphins thắng lớn 35-9 khi đụng Broncos tuần qua, thành tích 5 thắng 7 thua, rất khó để tranh vào vòng playoff.

Khi tranh tài với Tom Brady, QB Jay Cutlers đều bị đại bại. Trận bóng này không ngoại lệ!

Patriots 31 – Dolphins 17.

Pick: Patriots.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 6 – 5

Thành tích toàn mùa: 76 – 74 – 5

Độ Nhí

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee

Related posts

Leave a Comment