Lại một vụ đâm xe ở London làm nhiều người bị thương

Reuters – Hôm thứ bảy 7/10 cảnh sát London cho hay có một số khách bộ hành đã bị thương gần nhà Bảo tàng Natural History Museum khi một chiếc xe đâm vào họ và một người đã bị bắt tại chỗ.

(Victoria Jones/PA via AP)

Địa điểm này thường thu hút nhiều du khách đến và báo chí Anh tường thuật là một chiếc xe đã ‘leo lên lề và đâm vào các khách bộ hành’ bên ngoài tòa nhà nói trên.

Cảnh sát điều tra cho hay vụ này xảy ra trong quận hạt South Kensington, nằm ở phía tây London và mô tả ‘đây là một vụ đụng xe’ và đang cho điều tra nguyên nhân và tình huống nào đưa đến tai nạn này.

Một nữ ký giả của BBC cho hay cô thấy ‘một chiếc xe đang nằm chéo ngang qua đường, có nhiều người xung quanh và có 1 hay 2 người nằm trên mặt đất’. Cảnh sát cho cô hay là các vết thương của các nạn nhân không nặng.

(AP Photo/Alastair Grant)

Ban Giám Đốc nhà bảo tàng cũng cho hay trên Tweeter là ‘họ dang cộng tác với chính quyền về tai nạn này và sẽ cung cấp thông tin sau’. Một phát ngôn nhân của nhà bảo tảng cho hay ‘không ai được phép vào trong, còn khách đang có mặt đã được đưa ra ngoài bằng lối khác’

Anh quốc đang ở cấp độ báo động khủng bố cao thứ nhì, có nghĩa là một vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra. Trong năm nay, đã có 5 vụ tấn công khủng bố ở Anh, trong số này có 3 vụ có liên can đến xe cộ đâm vào khách bộ hành.

 

Related posts

Leave a Comment