Kỳ thị qua emails, Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Mỹ từ chức!

Photo Credit: Getty Image

New York Daily News – Josh Randle, Giám đốc Quản trị và Chủ tịch của Tổ chức Hoa hậu Mỹ, đã từ chức vì bê bối thư điện tử có nội dung kỳ thị.

The Huffington Post đưa tin hôm thứ Bảy, ông Randle đã nộp đơn từ chức trong vòng 48 giờ sau khi Tổng Giám đốc Sam Haskell bị đình chỉ vì viết thư điện tử có nội dung thô tục và kỳ thị giới tính về những thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Mỹ.

Thành viên hội đồng ban quản trị Tammy Haddad cũng từ chức vì vụ bê bối này.

Tổ chức Hoa hậu Mỹ thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ đình chỉ Haskell trong lúc điều tra về những thư điện tử mà ông gọi thí sinh bằng những lời lẽ tục tĩu hoặc gọi phụ nữ là “béo ú” và “kinh tởm”.

Tổ chức Hoa hậu Mỹ tuyên bố hôm thứ Sáu: “Ông Haskell đã đồng ý tuân theo quyết định của Hội đồng Quản trị. Hội đồng sẽ tiến hành một cuộc điều tra tường tận về những trao đổi không phù hợp và tính chất của những cuộc đối thoại ấy. Ngoài ra, Hội đồng mong muốn tái khẳng định cam kết của chúng tôi về việc giáo dục và trao quyền cho phụ nữ trẻ, hỗ trợ họ mọi cách có thể.”

Dick Clark Productions, công ty tổ chức chương trình Hoa hậu hằng năm đã chấm dứt hợp đồng với cuộc thi sau bê bối thư điện tử của Haskell, họ gọi phát hiện này là “điều đáng sợ.”

Ông Haskell là một trong bảy người đàn ông khác có mức lương cao nhất Hội đồng – 500,000 Mỹ kim mỗi năm.

Ông Haskell tuyên bố vào thứ Sáu là ông chấp nhận đình chỉ nhưng sẽ không từ chức vì ông cho rằng mình chỉ dùng “sai từ ngữ.”

Ông Haskell nói: “Những người quen biết tôi đều hiểu việc này không nói lên nhân cách hay khả năng kinh doanh của tôi. Tôi căng thẳng vì bị 2 Hoa hậu Mỹ tấn công trong một năm liền. Tôi không muốn viện cớ và cũng không muốn kể lể. Tôi rất tôn trọng những phụ nữ của chương trình này và tất cả các thí sinh. Tôi rất buồn vì người ta nghĩ khác đi.”

Sau vụ bê bối này, ít nhất 49 Hoa hậu Mỹ kêu gọi các nhà lãnh đạo của Tổ chức này từ chức.

Nam Phố (Theo New York Daily News)

 

Related posts

Leave a Comment