Giá xăng tăng cao trên toàn quốc do bão Harvey

AP – Chỉ qua một đêm, giá xăng trung bình trên toàn Hoa Kỳ đã gia tăng thêm nhiều chục cents, giữa lúc đang có lo lắng là đang diễn ra tình trạng thiếu xăng ở Texas và nhiều tiểu bang khác do bão Harvey gây ra.

Từ 2.45 đô la là giá trung bình cho mỗi gallon xăng loại regular trên toàn quốc hôm thứ năm, đã gia tăng lên thành 2.52 đô la qua ngày thứ sáu đầu tháng 9, theo báo cáo của hiệp hội AAA cho biết.

Hiện ít nhất có 2 đường dẫn nhiên liệu chính, một dẫn xăng qua miền nam Hoa Kỳ đi New York và một đưa xăng đến Chicago, đang bị chậm lại hay ngưng hẳn việc tiếp tế, do tình trạng lụt lội do bão Harvey gây ra.

Giá xăng đã tăng thêm ít nhất 15 cents mỗi gallon chỉ trong 24 giờ qua trong nhiều vùng thị tứ quan trọng như Dallas, El Paso của Texas, Athens của Georgia và Dayton của Ohio, theo AAA cho biết.

Photo Courtesy: AP
Ở các tiểu bang sau đây giá xăng đã tăng thêm ít nhất 0.10 cents cho mỗi gallon là South Carolina, Ohio, Delaware, Maryland, Georgia, North Carolina, Virginia và Texas. Nhiều tiểu bang miền nam Hoa kỳ phải dựa vào đường ống Colonial Pipeline để có xăng đưa đến.

Tại Dallas đã xảy ra hình ảnh hàng đoàn xe xếp hàng tại các cây xăng từ hôm qua, nhưng một số cây xăng cho biết ‘đã hết sạch xăng’. Giá xăng nhiều nơi tại đây tăng đến 2.99 đô la hay trên 3 đô la cho mỗi gallon.

Một trạm xăng của Shell ở Dallas đã niêm yết giá xăng cho mỗi gallon loại xăng regular làm nhiều người ‘giật mình’ là 3.97 đô la, nhưng nhiều nhà phân tích khuyên cư dân không nên hoảng hốt trước tình trạng này.

Trần Vũ

Related posts

Leave a Comment