Điện thoại của Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc bị xâm nhập

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly trước đây làm Bộ trưởng An ninh Nội địa. Một nguồn tin mới đây cho biết điện thoại cá nhân của Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly bị xâm nhập từ tháng 12 năm ngoái. Ông Kelly cũng có một điện thoại chính thức của chính phủ nhưng nó dường như không bị ảnh hưởng.

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly

Các nhân viên máy tính Nhà Trắng phát hiện vụ xâm nhập sau khi ông Kelly giao cho họ điện thoại vì thiết bị hoạt động không tốt trong nhiều tháng, Politico hôm 5/10 đưa tin.

Ông Kelly làm Bộ trưởng An ninh Nội địa từ cuối tháng một đến đầu tháng 7 năm ngoái, khi ông giữ vị trí quyền lực thứ hai tại văn phòng Tổng thống Mỹ. Hiện chưa rõ liệu các chính phủ nước ngoài hay tin tặc có thể đã tiếp cận được hoạt động liên lạc của ông, bao gồm thông tin nội bộ Nhà Trắng, hay chưa.

Ông Kelly cũng có một điện thoại chính thức của chính phủ nhưng nó dường như không bị ảnh hưởng. Chánh văn phòng Nhà Trắng cho biết ông hiếm khi sử dụng chiếc điện thoại cá nhân bị xâm nhập kể từ khi giữ chức.

Hồi tháng 9, Nhà Trắng lưu hành một tài liệu dài một trang mô tả chi tiết vụ xâm nhập và các trợ lý đang được kêu gọi hạn chế tối đa sử dụng điện thoại cá nhân trong Nhà Trắng hoặc để chúng lại tủ đồ khi làm việc.

Related posts

Leave a Comment