Thông báo.
Tất cả bài đăng có liên quan đến quảng cáo của thành viên, xin vui lòng đăng vào mục Linh Tinh. Chúng tôi tự động xoá những bài viết đăng không đúng chương mục. Cám ơn

THANH NHÔM TẢN NHIỆT, TẢN NHIỆT NHÔM AMPLY

lephuc01
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Tư Tháng 5 03, 2017 3:42 am
Liên hệ:

THANH NHÔM TẢN NHIỆT, TẢN NHIỆT NHÔM AMPLY

Gửi bàigửi bởi lephuc01 » T.Tư Tháng 11 08, 2017 11:32 pm

Chuyên kinh doanh sx nhôm thanh tản nhiệt các loại, nhận gia công theo khuân mẫu không hạn chế số lượng.
lh 0937 655 551 mr phúc - 0983 994 326 linh
nhôm tản nhiệt
Hình ảnh
Hình ảnh

----------------------------------------------------------------------------------------------------

electron di chuyển tự do từng lớp tử này sang nguyên tử khác. Việc di chuyển này càng dễ dàng thì khối kim loại đó sẽ dẫn nhiệt càng công hiệu. Bạn có thể thấy kim cương và bạc có tính dẫn nhiệt rất tốt nhưng trên thực tiễn ( xem bảng ) , đa số các nhà làm ra đều sử dụng nhôm làm chất liệu chính yếu. Lý do chính là do nhôm sẵn có , giá rẻ nhất và chế tác dễ dàng. Đồng ngày càng trở nên thông dụng và được dùng trong các loại tản nhiệt cao cấp. Mặc dầu khả năng dẫn nhiệt của đồng cao hơn nhôm những việc gia công tự do tương đối khó nên giá thành thường cao.
Một vấn đề nữa luôn được các nhà làm ra quan tâm chính là thuộc tính đối lưu nhiệt kim khí. Nếu chỉ số dẫn nhiệt quyết định tới khả năng tiếp nhận và truyền nhiệt lượng thì chỉ số đối lưu rõ ràng tốc độ kim loại giải phóng nhiệt. Tốc độ nhiệt lượng phát tán vào khí trời , chất lỏng hay gas cũng quan trọng. Và vì khí trời tiếp nhận nhiệt rất chậm nên quạt thường gắn kèm với khối kim loại để ép không khí lưu thông liên tục.
nhân tố quan yếu cuối cùng ảnh hưởng đến chất lượng tản nhiệt là khả năng bức xạ. Bức xạ là cảnh tượng phát ra và truyền đi của năng lượng dưới dạng sóng. Đối với tản nhiệt , năng lượng phát ra Ấy là nhiệt lượng. Nhưng vật thể màu đen tiếp thu nhiệt đẹp hơn rất nhiều so với những màu khác , tuy nhiên điều đó không có tức là bạn lấy sơn bôi đen bộ tản nhiệt đang sử dụng vì như thế sẽ giảm công hiệu làm mát đáng kể do sơn trong trường hợp này đóng vai trò lớp chất cách ly.

Đồng là Nguyên liệu chính cho sản phẩm tản nhiệt chất lượng cao nhưng bạn nên chú ý khả năng phát tán nhiệt của nó lại thấp hơn nhôm. Chính vì thế , đôi khi những sản phẩm kết hợp lõi đồng và cánh tản nhiệt nhôm lại cho hiệu năng cao hơn. Vấn đề chính vẫn là điểm giao tiếp giữa hai loại vật liệu phải được xử lí thật tốt. Ví như chọn đồng nguyên chất , bạn hãy lựa loại sử dụng heatpipe hoặc được gia công từ một khối đồng ( Milled/Cut ) tuy giá có cao hơn các loại khác nhưng rất đáng tiền.

2. Diện tích tỏa nhiệt lớn

Do nhiệt độ tản vào khí trời từ bề mặt kim khí nên tản nhiệt có diện tích tiếp xúc với khí trời càng lớn thì mức độ hiệu quả của công việc càng cao. Áp dụng vào thực tế , khi tuyển trạch tản nhiệt , bạn nên để mắt tới những loại có nhiều lá kim loại và kích tấc mỗi lá càng lớn càng tốt. Một số loại tản nhiệt còn sử dụng các lá gấp khúc.

Phần đế của tản nhiệt phải phẳng và nhẵn để tiếp xúc hoàn hảo với bề mặt CPU giúp cho nhiệt lượng có xác xuất chuyển qua tối ưu. Các lá cánh thường nằm song song hoặc có hình rẻ quạt để những luồng không khí từ quạt thổi có khả năng đi qua dễ dàng.

Để tăng sức quyến rũ người dùng , những nhà làm ra sử dụng công nghệ điện phân để đổi thay màu sắc của sản phẩm. Tuy về thuyết giáo thì khả năng tiếp thụ nhiệt có phụ thuộc vào màu tản nhiệt nhưng trên thực tế không có chút dị biệt nào. Hơn nữa khi mua bộ tản nhiệt , bạn không nên chỉ chứng cứ vào vẻ ngoài mặt để lựa chọn.

3. Quạt và thiết kế khí động học hợp lý
Một tản nhiệt tốt phải có cấu trúc sao cho khí trời từ quạt thổi xuống không bị cản ngăn , đi qua đầy đủ góc cạnh của từng lá kim loại. Một số sản phẩm request phải sử dụng chung với những loại quạt công suất lớn để gió thổi tới được những vịt đàn khó.

Hai loại quạt thông dụng bây giờ là đệm bi ( Ball Bearing ) hoặc đệm bọc ( Sleeve Bearing ). Quạt đệm bọc rẻ tiền hơn và chạy êm hơn nhưng độ bền không cao. Những dòng giá thấp nhất thường chỉ có bộ đệm đơn giản bằng nguyên liệu xốp có chất bôi trơn. Motor của quạt quay bên trong rông đen và được bôi trơn nhờ chất nhờn chứa trong lớp xốp. Quạt sử dụng đệm bi có giá cao hơn so với đệm bọc nhưng có nhiều phần ưu tú vượt trội như tốc độ quay cao hơn , thời gian họat động lâu dài. Về cấu trúc , đệm bi là một cấu trúc bao quanh trục quay gồm nhiều viên bi nhỏ giúp giảm ma sát.

Khi mua quạt đệm bi , bạn cần để ý kĩ một chi tiết: phải như nhãn quạt chỉ ghi là Ball Bearing , bạn sẽ chỉ có một sản phẩm sử dụng kết hợp cả đệm bi và đệm bọc. Một quạt thường nhật cần 2 bộ đệm để quay được và những sản phẩm bình thường đi kèm tản nhiệt chỉ có một bộ đệm bi mà thôi. Những loại quạt lớn và thật sự tốt phải có nhãn "Two Ball" hoặc "Dual Ball Bearings". Ngoài ra , quạt đệm bi cũng cót ca cót két thọ cao hơn quạt đệm bọc dồi dào. Tuổi thọ của các loại quạt đệm bọc chỉ vào khoảng 6 tháng. Một bí quyết để suy đoán chất lượng quạt là cẩn thận lắng tai thanh âm khi nó đang hoạt động. Quạt tốt sẽ không phát thanh âm gì lạ ngoài tiếng gió. Những thanh âm cót két hay vo ve thường phát ra do chất lượng motor không tốt. Một số nhà làm ra có những dòng sản phẩm dùng đệm bọc với Nguyên liệu teflon cũng có độ bền cao ngang đệm bi và êm ái hơn nhưng giá khá cao. Ví như thích các sản phẩm hiệu suất cao và không quan hoài đến tiếng ồn , bạn nên hướng vào những chiếc quạt nhịp độ dưới mức bình thường quay từ 7000 vòng/phút hoặc hơn. Quạt có tốc độ quay dưới 4000 vòng/phút thường khá êm. Số lượng cánh và kích tấc quạt cũng đóng vai trò quyết định tới độ ồn. Bạn cũng có xác xuất bắt gặp những loại quạt có thiết kế rất độc đáo nhằm tăng hiệu suất tải khí ví dụ như Dual Storm của CoolerMaster.

Dùng tản nhiệt quạt là ta phải sống chung với tiếng ồn; kể cả những loại quạt cao cấp. Một số loại quạt kém chất lượng thậm chí còn gây ra kinh động rung , rất có hại cho hệ thống giao thông , đặc biệt với những thiết bị rất thính như đĩa cứng. Khi cầm một chiếc quạt đang hoạt động , bạn phải không có cảm giác rung nào thì đó mới là món hàng tốt.

Một điểm đáng để ý là quạt với cánh kích thước lớn và tốc độ quay thấp sẽ đỡ ồn hơn quạt nhỏ quay ở tốc độ cao mặc dù tương đương về hiệu suất tải khí.

chức vụ đo hiệu quả một ông nghiệp nhưng nếu xét riêng trên máy tính thì tuốt các giải pháp tản nhiệt khí sử dụng ống dẫn nhiệt đều được xếp vào hạng cao cấp như CoolerMaster Hyper 6/Hyper 48/ Hyper L3 , Zalman CNPS9500...

5. Tương hợp socket và quy trình lắp đặt thuận tiện:

Những tản nhiệt "hàng hiệu" thường cho phép bạn lắp trên nhiều đế CPU khác nhau ( Socket 478/604/775/754/939/940... ) nên không ngại chuyện nâng cấp bo mạch chủ , CPU. Đề nghị lắp ráp tản nhiệt vào CPU cũng rất quan yếu vì tiếp kiến giữa hai thành phần nông dân này phải đủ chắc nhưng không được quá chặt gây gãy các chốt giữ. Bình thường những tản nhiệt sử dụng vít bắt đẹp hơn là chốt giữ vì áp lực lên các góc tản nhiệt được phân tán đều. Tuy thế các loại bắt vít thường đề nghị tháo bản mạch chủ ra khỏi thùng máy khi thực hành quy trình lắp ráp.

f. Phân loại tản nhiệt

Để phân loại tản nhiệt , người ta thường chứng cứ vào phương thức sản xuất và hình dạng lần cuối của nó:
- Dập ( Stamping ): Đồng hoặc nhôm lá được dập thành hình dáng theo đề nghị , đây là loại hình chế tạo rẻ tiền nhất nên phù hợp cho những giao kèo sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên sản phẩm thường có công hiệu không cao nên chỉ sử dụng cho các trường hợp chip tỏa ít nhiệt như những hệ máy tính giá phổ thông.

- Dãn ( Extrusions ): Đây là giải pháp được nhiều nhà làm ra ứng dụng nhất hiện tại , cho phép chế tác các lá kim khí dài , mỏng. Các bước thực hành bao gồm ép chặt kim loại lỏng trong một khoang kín nhờ áp lực cơ học hoặc thủy lực. Sau khi nguội trở lại , nó sẽ được cắt nhỏ thành những miếng tản nhiệt theo đúng kích thước nhu yếu dựa trên các số đo chương trình của bản mạch chủ.
- Rèn ( Cold Forged ): kim khí được nung nóng chảy và ép thành hình dáng tản nhiệt phê chuẩn áp suất. Tuy hiệu quả sản phẩm rất cao nhưng nhà làm ra ít khi sử dụng văn chương này do chi phí khá cao.

- Uốn và gắn ( Bonded Fin ): hầu hết tản nhiệt khí đều có dạng thẳng góc nên vẫn cản luồng gió dẫn tới , hệ quả là công suất tản nhiệt không được tối ưu. Vấn đề này có khả năng được giải quyết tốt nhất nếu các lá thép có dạng phù hợp nguyên lý khí động học. Nhà sản xuất đã thực hiện giải pháp gắn các lá thép dạng uốn vào một trục đế bằng hợp chất keo tổng hợp nháo nhào bột nhôm. Quy trình này được sử dụng để tạo ra loại tản nhiệt chất lượng cao nhưng vấn đề là những mối tiếp theo sau giữa lá kim loại với trục chính phải thật hoàn hảo.

- Đổ khuôn ( Die Cast ): cách này ép kim loại vào khuôn với áp suất cực lớn ( khoảng 1.450 PSI tới 30.500 PSI ). Cuối cùng thu được là những bộ tản nhiệt với bề mặt cực nhẵn , đồng bộ và độc tính cao ( sai lệch chưa tới 0 , 2% so với thiết kế ).
- Lá thép cuộn ( Folded Fin ): Những múi lá thép mỏng bằng nhôm hoặc đồng cho diện tích gặp mặt rất lớn và nhà làm ra sử dụng chúng để gắn vào một đế phẳng hoặc đính trực tiếp lên bề mặt tỏa nhiệt nhờ keo tổng hợp. Phương thức này khá rắc rối và không cho hiệu quả cao do sự ngăn lại trong một giới hạn nhất định khả năng dẫn nhiệt của lớp cách ly là keo dán.

- Phay/Tiện: Cho phép tạo ra những sản phẩm chất lượng cao nhất. Trò múa làm hề tắc Ấy là sử dụng máy Công lao để cắt các khối đồng thành hình trạng tản nhiệt. Giá thành của những bộ tản nhiệt thành phẩm không rẻ nên chúng được xếp vào hạng cao cấp.

VÀI thủ thuật GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG TẢN NHIỆT

1. Đánh bóng bề mặt đế

Một bộ tản nhiệt tốt phải có mặt đế thật nhẵn. Bạn cũng có thể sử dụng giấy ráp để làm sạch bề mặt gặp mặt. Bình thường bạn có xác xuất rõ ràng điều này qua độ bóng như hình dưới đây:
Bạn thắc mắc vì sao lại phải đánh bóng bề mặt của tản nhiệt? Trong quá trình chế tạo bằng máy công nghiệp , đại đa số các sản phẩm xuất xưởng đều có bề mặt gồ gề mặc dù có xác xuất khi nhìn bằng mắt thường thì bề mặt đó tuyệt đối phẳng. Chính những điểm lồi lõm đó sẽ làm khí trời bị ứ lại giữa tản nhiệt và CPU cản ngăn việc truyền tải nhiệt. Quá trình đánh bóng sẽ làm cho bề mặt nhẵn hơn , cho phép tiếp kiến giữa CPU và tản nhiệt đẹp hơn mặc dầu sau khi đánh bóng những vết lồi lõm Vẫn. Bạn có khả năng đánh bóng tản nhiệt hay một số thứ khác như TEC , Waterblock... Chỉ cần nhớ rằng kim khí mềm sẽ dễ bị đánh mòn hơn kim khí cứng.

Để thực hành , bạn cần một số phương tiện bao gồm:

+ giấy ráp khô từ 400 , 600 , 1000 , 1500 , 2000 , bạn nên gắng gổ tìm mua đủ các số để công hiệu công việc được tốt nhất.

+ Một bề mặt thật phẳng ( sàn nhà , mặt bàn , mặt thủy tinh... ).

+ Nước rửa chén đặc.

+ Nước.
thời kì là yếu tố rất quan yếu trong quá trình đánh bóng. Nhàng nhàng bạn cần khoảng 30 phút để hoàn tất nghề nghiệp nhưng nếu muốn có kết quả tối ưu thì 2 tiếng đồng hồ mới là tạm đủ. Tính nhẫn nại và cẩn trọng sẽ quyết định chất lượng công việc , sự gấp gáp sẽ đem lại kết quả tối tăm hơn ban đầu.

khởi động nghề nghiệp , bạn sử dụng loại giấy nhám nhất mang số 400 để đánh thật đều bề mặt tản nhiệt rồi lặp lại với giấy nhám chỉ số lớn hơn.

+ đầu tiên bạn nhúng giấy nhám vào nước ( nóng hay lạnh ) , tiếp theo hãy nhỏ nước rửa chén lên bề mặt của tản nhiệt ( chỉ nhỏ lên bề mặt định đánh bóng ) rồi đặt nó phách lối giấy ráp ẩm.

+ Giữ tản nhiệt ở hai bên rồi chậm rãi chà lên xuống theo chiều dọc. Để ý không nhấn hay tạo bất cứ áp lực nào vì như thế dễ gây ra sự mất cân đối làm lệch bề mặt phẳng của tản nhiệt.
+ Sau khoảng 10 lần chà , bạn quay tản nhiệt 90 độ và tiếp tục công việc cho tới khi quay đủ 1 vòng. Hãy nhớ luôn giữ giấy ráp thật ẩm và nước rửa chén không bị khô hết.

Lặp lại liên tiếp quá trình trên lần lượt với các loại giấy số cao hơn cho tới khi bạn dùng loại giấy ráp 2000. Khi đó coi như công việc đã hoàn tất , bạn rửa sạch tản nhiệt bằng nước rồi lau khô. Ví như lắp vào thí nghiệm , bạn sẽ thấy nhiệt độ hạ thấp khoảng 5 độ C ( hẳn nhiên Cuối cùng cụt hứng có thể khác tùy chất lượng tản nhiệt cũng như độ nhanh hoặc chuyên nghiệp khi làm gì đó của bạn ).

2. Sử dụng kem dẫn nhiệt

phức tạp chỉ là bôi và dàn rộng ra bề thế mặt , việc sử dụng kem dẫn nhiệt đúng cách sẽ tăng cường đáng kể công hiệu của bộ tản nhiệt. Để sử dụng kem đúng cách , bạn phải tuân theo những quy trình và điểm quan yếu sau đây:

a. Để ý căn bản trước khi thao tác
- mặc dù tất cả các loại kem dẫn nhiệt tốt đều được thiết kế cách điện nhưng bạn vẫn tránh để nó dính vào các thành phần nông dân rất thính của máy tính như bộ xử lí , RAM hay các điểm tiếp xúc trên bản mạch chủ do nhiều trường hợp bụi từ ngoài thổi vào lẫn với kem làm tăng khả năng dẫn điện lên rất nguy hiểm.

- Chỉ được sử dụng một loại kem dẫn nhiệt độc nhất vô nhị giữa đế tản nhiệt và bề mặt CPU , không nháo nhào nhiều loại kem để tránh đặc tính phụ. Bạn cũng phải làm sạch hoàn toàn các lớp vật liệu dẫn nhiệt khác thường hay đính kèm tản nhiệt default trước khi lau sạch bằng aceton rồi bôi kem.

- hoàn toàn không sử dụng các chất gột rửa dạng dầu vì tính chất không bay hơi của chúng. Dầu không bay hơi sẽ trám các kẽ tường nhỏ giữa 2 bề mặt và trở thành lớp cách li ngăn cản bước tiến truyền nhiệt.

- Khi gỡ các tấm nguyên liệu cách nhiệt , bạn không nên dùng nước nóng vì nó sẽ chảy ra.

- Nên rửa tay sạch trước bằng xà phòng thường nhật trước khi thao tác. Hoàn toàn không sử dụng những loại bột giặt hay chấy tẩy nồng độ cao.

b. Bôi kem lên bề mặt chip

- Thao tác với chip nhân ái lõi kích tấc nhỏ:
Những loại chip nhân nhỏ thường thấy nhất là Intel Pentium III cũ , Athlon XP của AMD; chip di động như Intel Pentium M và AMD Turion.

+ Dọn sạch bề mặt bằng những chất lau rửa dạng cồn hoặc aceton. Để ý sử dụng khăn mềm ( loại thường dùng lau mành hoặc ống kính máy ảnh ) và hoàn toàn không chạm tay vào bề mặt nhân vì những tế bào chết hoặc mồ hôi tay sẽ ngăn cản kem dẫn nhiệt gặp mặt trực tiếp với mặt kim loại.

+ Nếu kem dẫn nhiệt chứa trong xi lanh nhỏ , hãy bơm ra một tẹo để đảm bảo lấy phần keo nguyên không bị khô hay chảy nước bên trong rồi bôi một lượng vừa đủ lên bề mặt nhân chip.
+ Sử dụng thẻ nhựa ( thẻ phôn , thẻ ATM ) để dàn đều kem ra bề mặt.

- Thao tác với chip có lớp thép trông coi ( Intel Pentium 4 hoặc Athlon 64/Sempron64 ):

+ Bạn cũng chùi sạch bề mặt CPU bằng hóa chất giống như đã nói trên.

+ Bôi một tẹo kem lên chính giữa bề mặt CPU rồi đặt tản nhiệt lên. Ấn nhẹ xuống và xoay theo theo cả hai chiều thuận và ngược chiều kim đồng hồ.

+ Sau khi có cảm giác xoay thật trơn , bạn nhấc tản nhiệt lên bằng cách trượt nhẹ sang bên ( tránh nhấc lên trực tiếp vì bạn có khả năng sẽ nhấc cả CPU ra khỏi socket ) và kiểm tra lại bề mặt chip , nếu như kem chưa che kín bề mặt CPU , bạn lau đi và thực hành lại với một lượng kem nhiều hơn.

c. Đối với tản nhiệt

+ Bạn bôi một tẹo kem lên đế của tản nhiệt rồi bọc tay bằng bao nylon , xoa nhẹ để keo ra đều khắp bề mặt , trám vào các khe trống cũng như khe tường nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy.

+ Sau khi đã bôi đều , bạn lấy khăn mềm lau sạch bề mặt đế ( để ý không dùng hóa chất ). Màu sắc đế tản nhiệt có khả năng sẽ thay đổi do các phần tử kem đã trám kín các ô trống nhỏ.

d. Hoàn thành nghề nghiệp

+ Bạn thẩm tra thật kĩ bề mặt CPU cũng như đế tản nhiệt để đảm bảo không có vật lạ như sợi lông nhỏ hay bụi lẫn vào.

+ Đặt tản nhiệt lên CPU theo đúng hướng dẫn đi kèm sản phẩm.

+ Ấn nhẹ tản nhiệt và gài chốt. Để ý nếu cần điều chỉnh vịt cỏ chốt bạn nên đảm bảo nhất mực vịt bầu của khối tản nhiệt với CPU chứ không được nhấc lên hay đặt xuống một khi đã có sự gặp mặt đầu tiên.

+ Với các vết kem dính , bạn dùng hóa chất gốc rượu nồng độ cao để tẩy sạch.

+ Lượng kem dư trong ống bạn có thể bảo quản ở tủ lạnh hoặc phòng điều hòa; hay ở những nơi ít bụi và mát mẻ.

e. Kiểm tra

- Sau khi lắp xong tản nhiệt , bạn bật máy tính lại và kiểm tra nhiệt độ các thành phần nông dân phê chuẩn BIOS hoặc một số phần mềm trong Windows như SpeedFan ( www.almico.com ) hay Sisoft Sandra ( www.sisoftware.net/ ). Ví như nhiệt độ báo cao hơn so với ban sơ , hãy thực hành các bước trên lại từ đầu.

- Nếu khi sờ tay , tản nhiệt nóng hơn trước khi bôi kem thì đó là tính cách mừng do hiệu suất truyền nhiệt giữa CPU và khối kim khí đã được cải thiện. Tuy nhiên có nhà sản xuất khuyến cáo phải chờ vài ngày để hiệu quả của kem dẫn nhiệt thực sự phát huy 100%.

LỜI KẾT

Với tốc độ phát triển chóng mặt của những thế hệ CPU mới như hiện tại , Sự tình tản nhiệt đang ngày một trở thành cần thiết hơn. Bạn sẽ hỏi liệu Đến kì hạn nào đó tản nhiệt khí không còn đủ khả năng làm mát BXL? bây giờ , câu trả lời rất đơn giản: cho tới khi nào những giải pháp tản nhiệt nước vẫn đắt giá quá cao và lắp đặt còn rối rắm thì tản nhiệt khí với ưu thế giá rẻ và lắp đặt giản đơn Vẫn là lựa chọn phù hợp cho mọi người.

Quay về “Ý tưởng, sáng tạo”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách