Thông báo.
Tất cả bài đăng có liên quan đến quảng cáo của thành viên, xin vui lòng đăng vào mục Linh Tinh. Chúng tôi tự động xoá những bài viết đăng không đúng chương mục. Cám ơn

Cách làm hang đá giáng sinh đẹp đơn giản dễ làm

Hình đại diện của người dùng
admin
Site Admin
Bài viết: 3058
Ngày tham gia: T.Sáu Tháng 11 20, 2015 9:11 pm
Liên hệ:

Cách làm hang đá giáng sinh đẹp đơn giản dễ làm

Gửi bàigửi bởi admin » T.Năm Tháng 12 03, 2015 4:44 pm

Vào đêm Noel, mọi người sẽ cầu nguyện trước máng cỏ và hang đá. Chiếc máng cỏ sẽ ở trong nhà đến tận ngày mùng 2 tháng hai, ngày chúa Jê-su được làm lễ rửa tội. Nhưng bạn đã biết cách làm hang đá và máng cỏ chưa? Hãy tham khảo hai cách dưới đây để có thể tự mình dựng một cái hang đá thật đẹp đón giáng sinh cho gia đình mình nhé.


cach-lam-hang-da-giang-sinh-dep-don-gian-de-lam-6.jpg

Cách 1:

* Dụng cụ: Kiềm, kéo.

* Vật liệu:

+ Giấy bạc (bạn ra mấy chỗ bán đồ noel, nhiều nhất là đường Hai Bà Trưng gần nhà thờ Tân Định, hoặc mua tại nhà thờ, mua thì hết khoảng 80 ngàn). Có thể thay giấy bạc bằng giấy xi măng, khi dựng lên, rất đơn sơ và giản dị.

+ Khoảng 5 thanh tre (nứa, gỗ cũng được) đã được xẻ ra với bề rộng chừng 2cm dài chừng 1m.

+ Thùng các tông (như thùng bia, thùng mì chẳng hạn).

+ Dây kẽm nhỏ, băng keo, keo dán giấy…

+ Dây kim tuyến, chừng 5 sợi. đèn điện nháy, đồ trang trí nếu thích.

+ Bộ tượng giáng sinh.

cach-lam-hang-da-giang-sinh-dep-don-gian-de-lam-1.jpg
(42.83 KiB) Đã tải 51 lần

* Cách làm:

+ Dựng hình hang đá sao cho đẹp, nên tìm một tấm bìa cứng từ lịch block lớn để làm bệ kê bên dưới (mình thì dùng keo hồ dán hẳn hang đá vào tấm bìa cứng luôn). Bạn có thể tham khảo hình vẽ dưới đây.

+ Làm vỏ: Bạn lấy giấy bạc lồng vào mặt trong hang đá, che phủ mặt trước của khung và thùng các tông, bên trên thùng các tông. Chỉnh sửa lồi lõm theo ý thích, cố định bằng băng keo, keo gián, kẽm.

+ Xong dùng màu nước sơn phết lên nếu như đó là giấy xi măng. Màu thường dùng là màu xanh lá cây đậm, màu xanh lá cây nhạt và màu đen để sơn (chủ đạo vẫn là màu xanh lá đậm và màu đen). Sau khi sơn màu để khô thì hang đá cứng cáp lại.

+ Tiếp theo là mình dùng hồ phết lên hang đá rồi rải bông xốp lên giả làm tuyết và đặt tượng Chúa Hài Đồng trên máng cỏ rơm, cạnh tượng Đức mẹ và thánh Giuse, một vài thiên thần, mấy con bò… đừng quên một vài ngọn nến trắng, vài ngôi sao và một ít quả thông làm tăng vẻ đẹp…

+ Còn đèn trang trí, bạn ưng bộ đèn nào tùy bạn lựa, nhưng đừng quá cầu kỳ và sặc sỡ, nó sẽ mất đi vẻ đẹp hoang sơ và tự nhiên….

CÁCH 2:


– Để làm hang đá bạn cần có các dụng cụ đơn giản dẽ kiếm và tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo nó rất dễ thương.
+ Đầu tiên bạn lấy loại giấy hơi cứng và dầy đường kính khoảng 60 cm, cắt 3 miếng ( giấy như loại giấy bao ximăng), cắt theo tiết diện hình tam gíac tao khung, bạn vo vo cho hơi nhầu và tự nhiên theo tay bạn nhưng đừng mạnh quá nó rách nhé, dùng 1 tấm bìa carton để làm đế chân, khổ tùy theo tiết diện hình thang do bạn chọn như ban đầu, sau đó dán chúng tiếp xúc với nhau.

+ Cắt khoảng 20 miếng hình vuông kính 30×30 cm, vo nhầu,bạn dán hồ vào mép mí giấy đó vào tờ tam gíac tạo khung khi nãy, nối chúng lại, dán từ dưới dán lên, vòng 1 bung giấy hết cỡ nhưng vẫn chừa độ co giãn, vòng 2 thun túm lại, tiếp tục lên vòng 3 và vòng 4 co lại cho đến khi bạn tạo ra như cái núi tự nhiên lồi lõm…nhô lên lõm xuống, đỉnh hơi nhọn 1 tí.

cach-lam-hang-da-giang-sinh-dep-don-gian-de-lam-2.jpg
(208.54 KiB) Đã tải 51 lần

+ Khi dán xong, bạn xịt sơn xám trước, phủ đều màu, bạn dùng thêm mút vụn bóp tơi nhỏ nhỏ , lấy hồ phết lên “núi” đã làm sau đó rắc mút vụn vào những vị trí hồ bạn đã phết, công đoạn này bạn làm khéo nhé, thật tự nhiên mới giống hang đá đang bị tuyết phủ.

+ Dùng sơn đen nhạt xịt nhấn nhá tạo mãng đá vào những khu vực giấy bạn vo nhầu phần lõm để khi nhìn sẽ thấy chúng sâu như đá thật.

+ Làm mặt trước xong, bạn có thể dùng sơn xịt bên trong như vậy, nhưng đừng phủ mút làm tuyết nhé. Hoàn tất nó xem ra bạn cũng khá vất vả thời gian đấy nhen, khoảng 2 giờ nếu bạn làm nhanh và khéo tay, bạn đặt tượng Chúa Hài đồng trên máng cỏ rơm, cạnh tượng Đức mẹ và thánh Giuse, một vài thiên thần,mấy con bò…

+ Đừng quên một vài ngọn nến trắng, vài ngôi sao và một ít quả thông làm tăng vẻ đẹp.. còn đèn trang trí, bạn ưng bộ đèn nào tùy bạn lựa, nhưng đừng quá cầu kỳ và sặc sỡ, nó sẽ mất đi vẻ đẹp hoang sơ và tự nhiên… Như vậy bạn có 1 hang đá rồi đó, có rất nhiều cách làm hang đá từ nhiều phụ liệu khác nhau , mình giúp bạn loại hình từ phụ liệu này, đẹp vá ít tiền…

CÁCH 3:

+ Chuẩn bị bao đựng xi măng, cắt ra và tạo hình hang đá sao cho đẹp, nên tìm một tấm bìa cứng từ lịch block lớn để làm bệ kê bên dưới (mình thì dùng keo hồ dán hẳn hang đá vào tấm bìa cứng luôn).

+ Xong dùng màu nước sơn phết lên. Mình thường dùng màu xanh lá cây đậm, màu xanh lá cây nhạt và màu đen để sơn (chủ đạo vẫn là màu xanh lá đậm và màu đen). Sau khi sơn màu để khô thì hang đá cứng cáp lại, mình cũng ko cần dùng kẽm hay cây để chống đỡ cho nó. Tiếp theo là mình dùng hồ phết lên hang đá rồi rải bông xốp lên giả làm tuyết.

+ Bạn có thể đến khu Hai Bà Trưng (nếu ở SG) mua tượng chúa, thiên thần, cỏ, mấy con cừu… về đặt trong hang đá.

+ Mình thì còn mua thêm 1 sợi dây đèn gắn dọc ở cửa hang chớp tắt nhìn rất đẹp. hình ảnh hang đá giáng sinh đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh hang đá giáng sinh đẹp tuyệt cho các bạn tham khảo

cach-lam-hang-da-giang-sinh-dep-don-gian-de-lam-3.jpg


cach-lam-hang-da-giang-sinh-dep-don-gian-de-lam-5.jpg

Quay về “Ý tưởng, sáng tạo”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách