Thông báo.
Tất cả bài đăng có liên quan đến quảng cáo của thành viên, xin vui lòng đăng vào mục Linh Tinh. Chúng tôi tự động xoá những bài viết đăng không đúng chương mục. Cám ơn

Áp dụng cách chăm sóc này 15 ngày sau lan sẽ phát triển cực tốt

Hình đại diện của người dùng
admin
Site Admin
Bài viết: 3058
Ngày tham gia: T.Sáu Tháng 11 20, 2015 9:11 pm
Liên hệ:

Áp dụng cách chăm sóc này 15 ngày sau lan sẽ phát triển cực tốt

Gửi bàigửi bởi admin » T.Bảy Tháng 1 06, 2018 12:25 am

Cách chăm sóc cây phong lan cho cây đẹp, khỏe mạnh, ít chi phí.

3BC7D499-58D4-4F86-8D58-90F2CD707BDC.png


– Không được tưới bằng vòi, dùng bình phun sương ( Nếu có giàn phun sương thì quá tốt) .
– Hàng ngày cứ phun nước vo gạo với 1 nước thường với 1 nước vo gạo. ( nước vo gạo chắt bớt nước trong và ko để chua) ngày 2 lần.

– Cứ 3 ngày phun sương nước vo gạo, thì ngày thứ 4 phun sương nước trà (bạn uống sao pha vậy) với tỷ lệ 1 trà với 4 nước thường. Ngày phun làm 2 lần. Chu kỳ 1 tuần tưới các loại nước như sau: ngày thứ 1- ngày 3 tưới bằng nước vo gạo pha loãng, ngày thứ 4 tưới bằng nước trà, sau đó ngày 5,6,7 lại chuyển sang về nước vo gạo. Ngày thứ 8 phun B1 vào buổi chiều khi hết nắng (ngày này vẫn phun nước trà). Cứ thế mà chăm sóc cho lan, cây sẽ nhanh xanh tốt, khỏe mạnh, sớm cho rễ và hoa, lại có thể sử dụng được những thứ sẵn có mà tồn ít chi phí.

Lưu ý: 1 tháng các bạn phun nước vôi 1 lần (phun sương ướt gốc lá lướt qua) vào buổi chiều tối. Nước vôi liều lượng như sau . Cứ bình 2 lít cho vào 1,7 lít nước thường. Rồi cho vào 2 nắm tay vôi quấy tan lọc bỏ cạn rồi mới phun.

– Sau khi cây lan lớn trên 10cm bắt đầu phun phân NPK 20-20_20 là được. Phun 10 ngày 1 lần phun sương ướt gốc và lá ( sau khi tưới nước 40 phút). Khi cây lan lớn trên 20 cm, nhớ bỏ phân chuồng ( phân đã ủ oai trộn với vôi, phơi khô) cho vào cái túi đựng phân loại lớn dài nhất bỏ xung quanh chậu lan. (cứ 1 lần treo túi phân chuồng có tác dụng được 4 – 6 tháng là phải thay túi khác).

Chăm sóc lan, như chăm sóc đứa bé. Còn bú khác, vừa bú vừa ăn khác. Hết bú ăn khác. Cứ hiểu nôm na trẻ con còi xương khó chăm. Chúc các bạn gần xa thành công, có những giò hoa lan xanh tươi, thân to khỏe. Bạn áp dụng theo phương pháp này thì hãy nhớ sau 10- 15 ngày, quan sát xem giò lan đó sẽ lớn nhanh và xanh tốt thế nào nhé.

Bạn thấy bài viết này giúp ích cho nhiều người, tại sao bạn không like và chia sẻ để nhiều người biết đến nội dung này? Và việc làm đó còn tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục chia sẻ những kiến thức được chọn lọc tới quý đọc giả. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: vtagri.com

Quay về “Chim, Cá kiểng, cây cảnh”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách