Công ty dược phẩm Eli Lilly cắt 3,500 nhân viên

Trụ sở trung ương của Công Ty Duợc Phẩm Eli Lilly ở Indianapolis. (AP Photo/Darron Cummings, File)

INDIANAPOLIS, Indiana (NV) – Công ty dược phẩm Mỹ Eli Lilly dự trù sẽ cho nghỉ việc khoảng hơn 8% nhân viên trên toàn thế giới và đóng cửa một số cơ xưởng để giảm bớt chi phí.

Phần lớn trong số 3,500 người bị cắt giảm này sẽ là giới bằng lòng nghỉ hưu sớm theo một chương trình công ty đưa ra cho nhân viên ở Mỹ, theo bản tin của BBC News.

Công ty Eli Lilly, sản xuất nhiều loại thuốc nhưng cũng nổi tiếng nhờ đưa ra thuốc trị rối loạn cương dương Cialis, cho hay việc giảm nhân viên này sẽ giúp công ty tiết kiệm được khoảng $500 triệu mỗi năm.

Công ty cho biết một nửa số tiền tiết kiệm được sẽ dùng để tài trợ cho việc nghiên cứu các loại thuốc mới, theo BBC News.

Công ty Eli Lilly, có trụ sở chính đặt tại tiểu bang Indiana, có khoảng hơn 41,000 nhân viên trên toàn thế giới, tính tới cuối Tháng Sáu năm nay.

Cũng giống như các công ty dược phẩm Mỹ, công ty Eli Lilly hiện đang gặp nhiều áp lực từ quốc hội Mỹ để phải giảm giá thuốc và cũng gặp cạnh tranh từ các công ty sản xuất thuốc không tên tuổi khác.

Trị giá thương vụ của công ty vượt quá $11 tỉ trong nửa năm đầu 2017, tăng 8% so với một năm trước, với số tiền lời lên tới $897 triệu. (V.Giang)

Related posts

Leave a Comment