Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cáo buộc “nhóm lợi ích” xâm chiếm lề đường

Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, cho rằng các nhóm lợi ích khổng lồ đang có lợi nhuận khổng lồ từ các doanh nghiệp trên các vỉa hè địa phương, gây trở ngại cho cuộc chiến chống lấn chiếm vỉa hè.

Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã trở lại để giải quyết các vi phạm về lề đường trên nhiều đường phố tại Quận 1, TP.HCM vào ngày 7 tháng 8.

Phát biểu với báo Người Lao Động vào hôm thứ ba về việc ông trở lại chiến dịch đường phố sạch sẽ vào tối ngày thứ Hai, ông Hải nhấn mạnh rằng những vụ lấn chiếm đã trở nên tràn lan hơn trong thời gian gần đây do thiếu sự quản lý và giám sát của chính quyền địa phương.

“Chúng tôi không thể có một thành phố sạch sẽ và sạch sẽ nếu các vỉa hè đang trong tình trạng hỗn độn”, ông Hải nhấn mạnh. “Chúng tôi sẽ có những biện pháp quyết liệt hơn để kiềm chế các vấn đề. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi người dân địa phương thấy ổn”.

Viên chức bày tỏ sự thất vọng với lãnh đạo của một số phường và nói rằng phải có các nhóm lợi ích tại nơi làm việc vì những thất bại của họ để ngăn chặn các vi phạm.

Hai người giải thích: “Mọi người đều biết về những khoản lợi nhuận khổng lồ mà các nhà hàng hoặc cửa hàng trên vỉa hè kiếm được. ” Họ kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng. Vì vậy, một số lãnh đạo phường không tuân theo chỉ thị của tôi.

Và một số người khác theo tôi cũng quyết định theo đuổi khoản tiền đó “. Hai đề nghị trao trách nhiệm cho chủ tịch của các phường địa phương nên bị trừng phạt nếu không thực hiện nhiệm vụ này.

” Tôi thấy rằng không ai bị trừng phạt ngay cả khi lề lối lề đường “Hai ông

chủ của Quận 1 bắt đầu chiến dịch chống lấn chiếm lề đường trong khu vực hồi tháng Hai vừa qua.

Phát biểu với các phương tiện truyền thông địa phương vào thời điểm đó, ông nói rằng ông không biết làm thế nào các cựu quản lý làm việc nhưng ông sẽ có một phương pháp cực đoan để giải quyết vấn đề trong năm nay. Ông cũng nói rằng nếu ông không thể lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, ông sẽ từ chức.

Mặc dù chiến dịch của Hải đã nhận được sự ủng hộ của giới truyền thông và người dân địa phương, nhiều lối đi trở lại cách họ đã làm trước một thời gian ngắn sau khi chuyển công việc cho chính quyền địa phương.

Các nhà cung cấp đường phố nói rằng điều này là không ngạc nhiên khi chính phủ đã không đưa ra bất kỳ lựa chọn thay thế hiệu quả.

Bà Lưu Lệ Bích Phương, Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình cũng cho biết, rất khó thuyết phục các nhà cung cấp đường phố thay đổi công việc vì làm việc trên vỉa hè là một công việc sinh lợi mà không bị ràng buộc bởi các quy định vô số.

“Những người bán điện thoại di động cao chỉ phải làm việc trong một thời gian ngắn và họ không bị ràng buộc bởi các quy định khác nhau. Họ có thể mở và đóng các doanh nghiệp trong nháy mắt và kiếm được lợi nhuận lớn.

Đó là lý do tại sao rất khó thuyết phục họ thay đổi kinh doanh “, bà nói trong cuộc họp gần đây về vấn đề này. Trong nỗ lực giúp các nhà cung cấp địa phương tiếp tục công việc của họ trong khi khu học chánh cố gắng để lấn chiếm lề đường, hai địa điểm cho các nhà cung cấp đường phố sẽ là Khai trương trên cơ sở thí điểm trên đường Nguyễn Văn Nhân và Bách Tùng Diệp vào cuối tháng 8.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Trần Văn Tuyên, cho biết đây chỉ là giải pháp tạm thời để giúp các nhà cung cấp đường phố địa phương kiếm sống của họ sau khi vỉa hè lấn sẽ bị xóa.

“Chúng tôi sẽ phải tìm cách khác để giúp đỡ họ,” Tuyên giải thích. “các đường phố và vỉa hè chỉ nên được sử dụng cho giao thông và người đi bộ.

Related posts

Leave a Comment