Bị chặt đầu 4 tiếng, rắn hổ vẫn cắn người nguy kịch

Người đàn ông Trung Quốc mua một con rắn hổ mang về để vợ chế biến món ăn cho cả nhà, nhưng không ngờ lại gây họa.


Theo Sina, người đàn ông sống ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc mua rắn hổ mang ở chợ về nhà.
Vợ của người đàn ông này chế biến thịt rắn, để lại phần thừa như đầu để đem đi đổ rác vào lúc 10 giờ tối. Nhưng không ngờ đầu rắn sau 4 tiếng vẫn còn sống, chồm lên cắn vào tay người phụ nữ.
Chỉ trong chốc lát, người phụ nữ cảm thấy đau buốt đầu ngón tay, đầu óc choáng váng, mất cảm giác toàn thân. Thấy tình trạng kỳ lạ của vợ, người đàn ông nhanh chóng gọi cấp cứu.
Khi được đưa đến bệnh viện, người vợ không còn tỉnh táo, không nhận biết được sự vật xung quanh và bị khó thở. May mắn rằng các bác sĩ đã cứu chữa kịp thời, tiêm thuốc giải độc, giúp người phụ nữ qua cơn nguy kịch.
Theo các bác sĩ, rắn hổ mang có nọc độc chết người cực mạnh. Chỉ cần đưa nạn nhân đến trễ một chút nữa thôi thì tính mạng cũng khó bảo toàn.
Trả lời trên báo chí Trung Quốc, người phụ nữ nói cô vẫn còn sợ hãi khi nhớ lại những gì xảy ra. Người phụ nữ nói cả đời cô không muốn đến gần một con rắn nào nữa.
Sina cho biết, hiện tượng rắn bị chặt đầu vẫn cắn người không phải là chuyện hiếm gặp. Vào năm ngoái, cũng tại thành phố Phật Sơn, một con rắn bị chặt đầu sau 10 phút vẫn kịp cắn chết người đàn ông đứng ở gần.
Các chuyên gia nói rắn là loài bò sát, hệ thần kinh hoạt động độc lập nên phần đầu nó vẫn có thể gây nguy hiểm sau khi bị tách rời khỏi thân.

Related posts

Leave a Comment