Bắt giữ sát nhân trốn khỏi bệnh viện tâm thần Hawaii tại Stockton

Stockton (Kron4) – Sát nhân nguy hiểm trốn thoát từ bệnh viện tâm thần Hawaii đã bị bắt giữ tại Stockton, miền Trung California.

Theo thông tin từ Cảnh sát quận San Joaquin, Randall Saito – 59 tuổi – bị bắt giữ vào khoảng 10h30′ sáng thứ tư ngày 15 tháng 11, trước tiệm Ernie’s Liquor/Grocery Deli trên đường Waterloo Road, gần xa lộ 99, thành phố Stockton.

Cảnh sát nhận được mật báo từ người tài xế taxi rất cảnh giác chở ông ta. Khi chiếc taxi màu vàng tấp vào cây xăng của tiệm trên, tài xế bước ra đổ xăng thì bất ngờ hàng loạt xe tuần cảnh và xe cảnh sát thường phục ập đến bao vây chung quanh chiếc taxi. Tên Saito lúc này đang ở trong xe, việc bắt giữ diễn ra suôn sẻ.

Một nhân viên tiệm Liquor cho biết, tài xế taxi vẫn còn run rẩy sau khi hành khách của anh bị bắt giữ. Theo lời tài xế, anh đang trên đường chở tên Saito đi Reno.

Việc bắt giữ diễn ra chỉ vài giờ sau khi văn phòng Tổng biện lý Hawaii cáo buộc Saito trọng tội bỏ trốn, và ban hành trát bắt giữ.

Randall Saito được trắng án trong vụ sát hại một người phụ nữ vào năm 1979 nhờ lý do tâm thần. Vào năm 1981, người này được đưa vào bệnh viên tâm thần tiểu bang. Vào khoảng 9h sáng chủ nhật ngày 12 tháng 11, ông ta ra khỏi bệnh viện, bắt một chiếc taxi đi mướn phi cơ riêng bay đi Maui trước khi lên một chuyến bay khác đến Vùng vịnh San Francisco. Saito đáp xuống phi trường San Jose hai giờ trước khi bệnh viện tường trình việc bỏ trốn cho nhà chức trách.

Cảnh sát Honolulu nhận được tin báo rằng người đàn ông này trên đường đến nhà anh trai ở Stockton, California. Tin tức này lập tức được chuyển đến lực lượng thực thi công lực địa phương.

Người đàn ông này tại bệnh viện tâm thần được chữa trị chứng bạo dâm và ái tử thi. Ông ta cùng luật sư nhiều lần tìm cách được ra khỏi bệnh viện nhưng đều bị nhà chức trách từ chối. “Ông ta là đối tượng rất nguy hiểm,” công tố Wayne Tashima nhấn mạnh, ông là người vào năm 2015 đã chống lại việc cho phép Saito được ra bên ngoài bệnh viện mà không cần người theo giám sát.

Hương Giang (Theo Kron4)

Related posts

Leave a Comment