Bảo vệ đánh cụ ông ở chung cư Saigon Metro Park từng có tiền án

Cụ ông bị bảo vệ chung cư đánh trọng thương.

Ngày 6.1, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Quân (SN 1988, quê Long An) để điều tra, xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo cơ quan điều tra, Quân được Công ty bảo vệ Thái Bình điều đến chung cư Saigon Metro Park làm bảo vệ được khoảng 2 tháng. Sau khi đánh người, Quân đã bỏ trốn nhưng bị Công an phường Trường Thọ bắt giữ ngay sau đó. Đối tượng này từng dính tiền án về mua bán trái phép chất ma túy.
Tại trụ sở công an, Quân thừa nhận đánh ông Phan Văn Quang (68 tuổi, quê Quảng Trị) sau khi 2 bên cự cãi. Do không kìm chế được cơn nóng nên đã đánh ông Quang.
Theo đó, ngày 2.1, ông Quang thường đến chung cư thăm con cháu và lần nào đến ông cũng dựng xe một chỗ quen thuộc nhưng Quân và 1 bảo vệ khác không nói gì. Khi ông Quang xuống lấy xe, Quân yêu cầu đóng 50.000 đồng tiền phạt vì đậu xe sai quy định, ông Quang ngỡ ngàng, có hỏi quy định này do chung cư hay bảo vệ đặt ra. Tuy nhiên, ông Quang vẫn đồng ý đóng phạt, song yêu cầu Quân lập biên bản rõ ràng để làm việc với phía chung cư.
Quân giật chìa khóa rồi xông vào tấn công ông Quang ngã nhào xuống đất khiến ông bị gãy sống mũi, bầm mắt…. Quân tiếp tục đá vào người ông Quang cho đến khi người dân đến can ngăn mới dừng và sau đó bỏ trốn.
Nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức phối hợp với Công an phường Trường Thọ kịp thời có mặt tại hiện trường. Qua truy tìm, Công an phường Trường Thọ đã phát hiện và triệu tập Quân lên trụ sở lấy lời khai phục vụ điều tra.
Hiện cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định thương tích từ nạn nhân để xử lý Quân theo quy định của pháp luật.

PV

Related posts

Leave a Comment