10 chuyên gia sẽ được triệu tới tòa xử Đoàn Thị Hương

Sáng nay (2/10), tại Malaysia diễn ra phiên tòa xét xử hai nữ nghi phạm dính líu tới vụ giết hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên có tranh tụng. Đặc biệt là có 10 chuyên gia đã được triệu tới tòa.

Siti Aisyah, người Indonesia và Đoàn Thị Hương, người Việt Nam, mặc áo khoác chống đạn và tay bị còng, đã có mặt tại tòa án. Khoảng 200 cảnh sát đã được triển khai để bảo vệ tòa án Shah Alam, nơi phiên xử diễn ra. Hai người phụ nữ này, đều trong độ tuổi 20, bị buộc tội bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân.

Hai nghi phạm này bị bắt vài ngày sau khi “Kim Jong Nam” bị giết vào hôm 13/2 khi đang chờ lên máy bay ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Theo Malaysia Online, các luật sư biện hộ cho rằng thủ phạm thật sự đã rời Malaysia và sự vô tội của hai phụ nữ trên sẽ được chứng minh trước tòa.

“Chúng tôi khá tự tin rằng vào cuối phiên tòa, họ có lẽ sẽ được tha bổng”, luật sư của Hương là Hisyam Teh Poh Teik cho hay.

Trong phiên tòa hôm nay, 10 chuyên gia đã được triệu tới tòa, Gooi Soon Seng, luật sư của Siti Aisyah nói với các phóng viên. Luật sư này cho biết thêm, 4 nghi phạm Triều Tiên bị cho có liên quan tới vụ việc sẽ không có mặt tại tòa trong phiên xử hôm nay.

VietBF © sưu tập

Related posts

Leave a Comment